thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty, Thay đổi, bổ sung ngành nghề » Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH một thành viên

Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH một thành viên

Trong bài viết này, Bravolaw sẽ giới thiệu với quý khách các bước để bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH một thành viên).

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, được ghi nhận trong Hiến pháp 2013, doanh nghiệp được tự do kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp có sự thay đổi ngành nghề kinh doanh thì cần phải phải tiến hành thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh. Trong bài viết này, Bravolaw sẽ giới thiệu với quý khách các bước để bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH một thành viên).

Theo quy định của Luật Doanh Nghiệp, Công ty TNHH 1 thành viên là công ty do 1 cá nhân hoặc tổ chức góp vốn và được gọi là chủ sở hữu công ty. Công ty TNHH 1 thành viên hoạt động theo quy định của pháp luật doanh nghiệp.

Điều kiện bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH một thành viên

Doanh nghiệp nếu muốn được cấp giấy xác nhận bổ sung ngành nghề kinh doanh thì phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện như sau:

– Công ty có hồ sơ thực hiện đăng ký kinh doanh một cách hợp lệ dựa vào quy định theo pháp luật.

– Có đầy đủ các thông tin về việc đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế trong Hệ thống thông tin doanh nghiệp Quốc Gia.

– Ngành nghề kinh doanh đã thực hiện đăng ký dựa vào Hệ thống của ngành kinh tế VN.

– Công ty đã đăng ký thông tin số điện thoại để liên lạc.

– Công ty đã nộp đầy đủ lệ phí về đăng ký doanh nghiệp dựa vào quy định theo pháp luật.

Quy trình chuẩn bị và nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– 01 Thông báo việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh (cụ thể là mẫu thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh được ký bởi người đại diện pháp luật cho công ty).

– 01 Quyết định bằng hình thức văn bản trong việc bổ sung ngành nghề kinh doanh đối với chủ sở hữu doanh nghiệp. Lưu ý cần phải ghi rõ các nội dung đã được thay đổi ở trong Điều lệ doanh nghiệp.

– Trong trường hợp doanh nghiệp đã được cấp các giấy tờ này hoặc giấy tờ có giá trị tương đương thì cần nộp thêm bản sao các tài liệu: Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy bổ sung cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký thuế.

– 01 Giấy ủy quyền

Lưu ý: Bìa của hồ sơ (phải dùng bằng giấy mỏng hay nylon cứng mà không có chữ để được sử dụng vào các mục đích khác).

Số lượng hồ sơ là 01 bộ.

Bước 2: Nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH một thành viên

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ như đã nêu ở trên tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và nhận phiếu hẹn trả kết quả.

– Thời gian nộp hồ sơ: Trong thời gian là từ thứ 2 cho đến thứ 6 hàng tuần là từ 7h30 phút cho đến 11h30 phút sáng và từ 13h cho đến 17h chiều. Vào thứ 7 là từ 7h30 phút cho đến 11h30 phút sáng.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp

– Thời gian để giải quyết là trong vòng 03 ngày làm việc tính từ ngày được nhận hồ sơ một cách hợp lệ.

– Cơ quan để thực hiện là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH và Đầu tư. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra về tính hợp lệ của bộ hồ sơ và thực hiện giải quyết về hồ sơ của công ty.

Bước 4: Xử lý hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh

– Trường hợp hồ sơ đã hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được cấp giấy xác nhận về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.

– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, doanh nghiệp cần phải tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu và nộp lại trong thời hạn quy định.

Bước 5: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Sau khi đã xác nhận việc bổ sung ngành nghề kinh doanh, Doanh nghiệp phải tiến hành thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (theo khoản 2 Điều 33 LDN 2014)

– Việc công bố phải được tiến hành trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai (theo khoản 3 Điều 33 LDN 2104 được hướng dẫn tại khoản 17 Điều 1 Nghị định 108/2018/NĐ-CP).

Bravolaw xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý khách hàng và mong muốn sẽ tiếp tục được phục vụ quý khách hàng trong thời gian tới. Cần tư vấn xin vui lòng liên hệ theo số 1900.6296 để được tư vấn nhé.

Rate this post
Bạn đang xem Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH một thành viên hoặc Bo sung nganh nghe kinh doanh cong ty TNHH mot thanh vien trong Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty, Thay đổi, bổ sung ngành nghề

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap