thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Các bước nộp hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Các bước nộp hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một trong các loại hình doanh nghiệp phổ biến được nhiều thương nhân lựa chọn. Khi các bạn muốn tiến hành đăng ký doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động kinh doanh thì có rất nhiều loại hình doanh nghiệp phù hợp. Tùy vào nhu cầu, tài chính và nguồn nhân lực mà bạn sẽ lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với những điều kiện của bản thân. Bài viết dưới đây Luật Bravolaw sẽ cung cấp cho bạn các vấn đề về một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam chính là hồ sơ thành lập công ty TNHH.

Các bước nộp hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn gồm có hai loại hình doanh nghiệp chính là công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên. Theo Điều 74 Luật Doanh nghiệp 2020:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH gồm những tài liệu gì?

Hồ sơ tiến hành đăng ký thành lập công ty TNHH gồm những tài liệu như sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Dự thảo điều lệ công ty.
  • Danh sách thành viên công ty TNHH (trong trường hợp thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên).
  • Bản sao hợp lệ của thẻ Căn cước công dân Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu của các thành viên công ty TNHH.
  • Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động doanh nghiệp và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu của người đại diện pháp luật của thành viên là tổ chức, pháp nhân.
  • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH

Dịch vụ đăng ký kinh doanh của Luật Bravolaw sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định mà không cần đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu bạn thấy khó khăn để thực hiện, hãy cân nhắc dịch vụ Đăng ký doanh nghiệp do Luật Bravolaw cung cấp.

Luật Bravolaw là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng. Cụ thể như tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp, phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình; soạn và nộp hồ sơ, nhận kết quả; hỗ trợ các thủ tục cần làm sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,….

Mong rằng qua bài viết trên của chúng tôi, các bạn có thêm thông tin về hồ sơ thành lập công ty TNHH. Mọi thắc mắc của quý độc giả xin hãy gửi cho chúng tôi theo số 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Rate this post
Bạn đang xem Các bước nộp hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc Cac buoc nop ho so thanh lap cong ty trach nhiem huu han trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap