thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là một loại hình doanh nghiệp khá được các chủ thể kinh doanh ưa chuộng, lựa chọn để thành lập doanh nghiệp của mình. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có những ưu điểm và mang những đặc điểm thuận lợi phù hợp cho việc hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ở cả quy mô nhỏ, vừa và lớn. Vậy các bước để thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên như thế nào? Cùng Luật Bravolaw tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Hiểu khái quát về công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là doanh nghiệp mà trong đó thành viên có thể là tổ chức hoặc là cá nhân với số lượng thành viên nằm trong khoảng từ 2 đến 50 thành viên. Các thành viên trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Giống với những loại hình doanh nghiệp khác, công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Số tiền mà các thành viên góp vốn vào công ty được gọi là phần vốn góp và phần vốn góp này chỉ được phép chuyển nhượng khi đáp ứng các điều kiện mà pháp luật quy định.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng công ty TNHH 2 thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn, mà chỉ có thể huy động vốn bằng các hình thức khác như vay tín dụng, phát hành trái phiếu, nhận góp vốn từ thành viên mới hoặc tăng vốn góp của thành viên đang hiện hữu.

Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Để thành lập doanh nghiệp, các chủ thể kinh doanh phải tiến hành các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại. Có thể nộp hồ sơ đăng ký online qua website https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/ để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bước 3: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (trong trường hợp hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác).

Bước 4: Thực hiện thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp và thực hiện thủ tục Thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Bước 5: Thực hiện các thủ tục pháp lý khác trước khi thực hiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như là khai báo thuế, đóng thuế môn bài,…

Trên đây là các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Việt Nam. Nếu có nhu cầu cần được hỗ trợ hoặc tư vấn, thực hiện các dịch vụ pháp lý có liên quan đến thành lập doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ với Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 để được hỗ trợ .

Rate this post
Bạn đang xem Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên hoặc Cac buoc thanh lap cong ty TNHH 2 thanh vien trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap