thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thay đổi vốn điều lệ » Các hình thức giảm vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Các hình thức giảm vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Vốn điều lệ của Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty. Như vậy, sau khi đã góp vốn thành lập, các thành viên muốn giảm vốn điều lệ thì phải thực hiện những phương thức nào? Cùng Luật Bravolaw tìm hiểu ngay các hình thức giảm vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên trở lên qua bài viết dưới đây nhé!

Các hình thức giảm vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Các hình thức giảm vốn điều lệ của Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 68 Luật Doanh nghiệp 2020, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được giảm vốn điều lệ theo các hình thức sau:

  • Hoàn trả một phần vốn góp cho thành viên theo tỷ lệ vốn góp của họ trong vốn điều lệ của công ty nếu đã hoạt động kinh doanh liên tục trong hơn 02 năm, kể từ ngày đăng ký doanh nghiệp và bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác sau khi đã hoàn trả cho thành viên;
  • Công ty mua lại phần vốn góp của thành viên theo yêu cầu của thành viên trong trường hợp thành viên đó đã bỏ phiếu không tán thành đối với nghị quyết của Hội đồng thành viên về vấn đề sau đây:
  • Sửa đổi, bổ sung các nội dung trong Điều lệ công ty liên quan đến quyền và nghĩa vụ của thành viên, Hội đồng thành viên;
  • Tổ chức lại công ty;
  • Các trường hợp khác theo quy định tại Điều lệ công ty.;
  • Vốn điều lệ không được các thành viên thanh toán đầy đủ trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Luật Doanh nghiệp.

Xem thêm: Thủ tục giảm vốn điều lệ công ty

Thủ tục sau khi thực hiện giảm vốn điều lệ doanh nghiệp

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc giảm vốn điều lệ, công ty phải thông báo bằng văn bản đến Cơ quan đăng ký kinh doanh. Thông báo phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

  • Tên, địa chỉ trụ sở chính, mã số doanh nghiệp;
  • Vốn điều lệ; số vốn dự định tăng hoặc giảm;
  • Thời điểm, lý do và hình thức tăng hoặc giảm vốn;
  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Ngoài ra, kèm theo thông báo phải có nghị quyết và biên bản họp của Hội đồng thành viên và báo cáo tài chính gần nhất. Sau khi nhận được hồ sơ từ doanh nghiệp, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật thông tin về việc tăng hoặc giảm vốn điều lệ trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo

Trên đây là nội dung chính chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, để được hỗ trợ dịch vụ tư vấn pháp lý, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

Bạn đang xem Các hình thức giảm vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc Cac hinh thuc giam von dieu le cong ty TNHH 2 thanh vien tro len trong Thay đổi vốn điều lệ

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2022 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap