thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Cách thức thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện

Cách thức thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện

Cá nhân, tổ chức có quyền tự do kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên đối với một số ngành nghề pháp luật quy định điều kiện để kinh doanh thì doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện mới được kinh doanh. Và do đó, cách thức thành lập đối với các doanh nghiệp này cũng có chút khác biệt so với thành lập doanh nghiệp thông thường. Cùng Luật Bravolaw tìm hiểu cách thức thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện qua bài viết dưới đây nhé.

Cách thức thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện

Quy trình thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện

Trước tiên doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Doanh nghiệp có thể thành lập một trong các loại hình công ty mà pháp luật cho phép bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, công ty cổ phần theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Đối với nhà đầu tư nước ngoài thì cần phải có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trước khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật Đầu tư.

Xem thêm Quy định về giấy phép kinh doanh mới nhất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề có điều kiện

Đối với ngành, nghề mà pháp luật về đầu tư và pháp luật có liên quan quy định phải có điều kiện thì doanh nghiệp chỉ được kinh doanh ngành, nghề đó khi có đủ điều kiện theo quy định. Điều kiện kinh doanh là yêu cầu mà doanh nghiệp phải có hoặc phải thực hiện khi kinh doanh ngành, nghề cụ thể, được thể hiện bằng:

  • Giấy phép kinh doanh;
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện;
  • Chứng chỉ hành nghề;
  • Chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp;
  • Văn bản xác nhận;
  • Các hình thức văn bản khác theo quy định của pháp luật;
  • Các điều kiện mà cá nhân, tổ chức kinh tế phải đáp ứng để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh mà không cần phải có xác nhận, chấp thuận dưới các hình thức văn bản nêu trên.

Các hình thức văn bản xác nhận nêu trên được gọi chung là giấy phép con. Việc xin cấp giấy phép con được thực hiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Như vậy, tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà các giấy tờ cần phải có và quy trình xin cấp phép sẽ khác nhau. Thường những giấy phép con được quy định trong pháp luật chuyên ngành nên khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện cần phải lưu ý đến các văn bản pháp luật có liên quan đến ngành nghề của mình.

Trên đây là nội dung chính chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, để được hỗ trợ dịch vụ tư vấn pháp lý, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Rate this post
Bạn đang xem Cách thức thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện hoặc Cach thuc thanh lap doanh nghiep kinh doanh nganh nghe co dieu kien trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap