thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty » Cập nhật CCCD trên giấy phép kinh doanh

Cập nhật CCCD trên giấy phép kinh doanh

Trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty thì thông tin của giám đốc công ty – người đại diện theo pháp luật của công ty là thông tin được cập nhật chi tiết. Do đó, nếu giám đốc có sự thay đổi liên quan đến chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu, công ty phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin của Giám đốc trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau đây là bài viết Cập nhật CCCD trên giấy phép kinh doanh.

cap nhat cccd tren dkkd

cap nhat cccd tren dkkd

Chậm nhất ngày 31/03/2023, doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục cập nhật CCCD gắn chip cho người đại diện theo pháp luật trên Đăng ký kinh doanh. Theo Điều 44 Nghị định 122/2021/NĐ-CP nếu quá thời hạn trên, doanh nghiệp có thể bị xử phạt từ 3.000.000 đồng – 30.000.000 đồng.

Căn cứ pháp lý:

➨ Điều 30 Luật Doanh nghiệp 2020: Doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định tại Điều 28 của Luật này.

➨ Điều 28 Luật Doanh nghiệp 2020: Số giấy tờ pháp lý của cá nhân (tức là số CCCD/CMND/Hộ chiếu) của những người dưới đây là một trong những nội dung của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bao gồm: Thành viên hợp danh của công ty hợp danh; Chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân; Người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH và công ty cổ phần;

➨ Điều 36 Luật Quản lý thuế 2019 cũng quy định: Khi có thay đổi thông tin đăng ký thuế thì người nộp thuế phải thông báo cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong vòng 10 ngày làm việc, kể từ ngày phát sinh thông tin thay đổi.

Cập nhật CCCD trên giấy phép kinh doanh

Hồ sơ cập nhật CCCD trên giấy phép kinh doanh

 1. Bản sao thẻ Căn cước công dân(CCCD) mới của giám đốc
 2. Thông báo thay đổi thông tin của người đại diện pháp luật
 3. Phiếu xác nhận nộp phí, lệ phí công bố thay đổi thông tin giám đốc công ty

Thủ tục cập nhật CCCD trên Giấy phép kinh doanh

Công ty chuẩn bị 02 bộ hồ sơ như hướng dẫn nêu trên

 • 01 Bộ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư
 • 01 bộ lưu tại công ty.

Trong vòng 03-05 ngày làm việc Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn tất thủ tục thay đổi.

Một số lưu ý khi cập nhật CCCD

 • Hiện nay hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp đã liên thông với hệ thống quản lý thuế. Do đó, doanh nghiệp, không cần phải nộp hồ sơ thay đổi CCCD giám đốc đến cơ quan thuế;
 • Doanh nghiệp nộp thông báo thay đổi thông tin giám đốc tới các ngân hàng doanh nghiệp mở tài khoản cùng bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới để ngân hàng cập nhật thông tin mới của Giám đốc công ty thuận lợi hơn cho quá trình doanh nghiệp giao dịch về sau.

Dịch vụ Cập nhật thông tin CCCD mới

Theo lộ trình thì đến ngày 1-7-2021 Bình Dương phải thực hiện cấp thẻ CCCD gắn chip cho 1.218.000 người dân. Để tránh việc ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Dịch vụ của công ty chúng tôi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp

 • Cập nhật thông tin CCCD theo đúng quy định
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả
 • Soạn thảo tất cả các hồ sơ liên quan
 • Tư vấn giải đáp thắc mắc miễn phí

Trên đây là những thủ tục khi tiến hành cập nhập CCCN mới mà Luật Bravolaw gửi tới bạn. Hy vọng giúp bạn nắm rõ để thuận lợi trong quá trình cập nhật. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ theo số 1900 6296 để chuyên viên của chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn.

Rate this post
Bạn đang xem Cập nhật CCCD trên giấy phép kinh doanh hoặc Cap nhat CCCD tren giay phep kinh doanh trong Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap