thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Chuyển đổi doanh nghiệp » Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty tnhh

Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty tnhh

chuyen doi doanh nghiep tu nhan

Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH

Điểm khác biệt căn bản của công ty TNHH với doanh nghiệp tư nhân là tư cách pháp lý và chế độ chịu trách nhiệm trước các nghĩa vụ tài chính. Theo đó doanh nghiệp tư nhân là tổ chức không có tư cách pháp nhân, chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm vô hạn về các nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp, còn công ty TNHH có tư cách pháp nhân và chủ sở hữu của công ty chịu trách nhiệm hữu hạn trước các nghĩa vụ tài chính.
Thực tế thời gian gần đây không ít doanh nghiệp tư nhân đã chuyển đổi mô hình hoạt động sang hình thức công ty TNHH bởi những ưu thế về mặt pháp lý.

1. Thành phần hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH gồm:

 1. Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;
 2. Danh sách chủ nợ và giấy nợ chưa thanh toán gồm cả nợ thuế, thời hạn thanh toán;
 3. Danh sách người lao động hiện có;
 4. Danh sách các hợp đồng chưa thanh lý
 5. Cam kết bằng văn bản của Chủ doanh nghiệp về việc chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả các khoản nợ chưa thanh toán của doanh nghiệp tư nhân và cam kết thanh toán đủ số nợ khi đến hạn.
 6. Thoả thuận bằng văn bản với các bên của hợp đồng chưa thanh lý về việc công ty TNHH được chuyển đối tiếp nhận và thực hiện các hợp đồng đó
 7. Thỏa thuận bằng văn bản của Chủ doanh nghiệp tư nhân với các thành viên góp vốn khác về việc tiếp nhận và sử dụng lao động hiện có của doanh nghiệp tư nhân
 8. Điều lệ công ty chuyển đổi;
 9. Hợp đồng chuyển nhượng vốn và giấy tờ xác nhận hoàn tất chuyển nhượng vốn (nếu có chuyển nhượng vốn).
 10. Điều lệ của Công ty TNHH chuyển đổi
 11. Danh sách thành viên Công ty TNHH;
 12. Bản sao hợp lệ CMND (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực đối với cá nhân; Bản sao Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận ĐKKD/ĐKDN đối với tổ chức; kèm theo bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng của tổ chức.
 13. Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).- Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc/Tổng giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

2. Các bước thực hiện thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân:

 • Bước 1: Công dân nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (Bộ phận một cửa) Sở kế hoạch và đầu tư và nhận giấy hẹn trả kết quả.
 • Bước 2: Phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư tiếp nhận hồ sơ từ bộ phận một cửa thụ lý hồ sơ, sau đó chuyển lại kết quả giải quyết cho bộ phận một cửa.
 • Bước 3: Công dân nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại bộ phận một cửa
  +Nếu hồ sơ không hợp lệ: Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Sau khi sửa đổi hồ sơ, công dân nộp lại hồ sơ tại bộ phận một cửa và thực hiện theo trình tự như lần nộp đầu tiên.
  + Nếu hồ sơ hợp lệ: kết quả là Giấy chứng nhận ĐKKD.

Để giúp quý khách tiết kiệm được thời gian và công sức, Dịch vụ chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH của Bravolaw sẽ đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng. Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cũng như chi phí dịch vụ vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BRAVO

Địa chỉ: P1707, Tòa nhà 17T9 Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa-Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900 6296

Email: [email protected]

Rate this post
Bạn đang xem Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty tnhh hoặc Chuyen doi doanh nghiep tu nhan thanh cong ty tnhh trong Chuyển đổi doanh nghiệp

Bài viết liên quan :

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap