thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Có thể thành lập công ty mà không cần vốn?

Có thể thành lập công ty mà không cần vốn?

Vấn đề về vốn khi kinh doanh luôn là điểm thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp khi thành lập công ty, bởi không ít các doanh nghiệp đặt ra câu hỏi đó là: Việc thành lập công ty cần bao nhiêu số vốn? Vốn tối thiểu khi kinh doanh là bao nhiêu? Có thể thành lập công ty mà không cần vốn?… Đó là những câu hỏi luôn được các doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu. Cùng theo dõi bài đây của Luật Bravolaw để được giải đáp nhé!

Có thể thành lập công ty mà không cần vốn?

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ công ty là tổng số vốn do các thành viên hoặc cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Sau đó được công ty đăng ký với sở kế hoạch và đầu tư theo nhu cầu hoạt động của công ty. Đây là khoản vốn được doanh nghiệp tự do đăng ký và không có ràng buộc gì với quy định của pháp luật, người góp vốn sẽ chịu trách nhiệm trên khoản vốn góp của mình. Pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu là bao nhiêu, hoặc mức vốn điều lệ công ty tối đa là bao nhiêu khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh bình thường.

Có thể thành lập công ty mà không cần vốn?

Hiện nay, pháp luật không quy định cụ thể việc doanh nghiệp khi thành lập cần góp bao nhiêu vốn khi kinh doanh, đó là một điều mà do các tổ chức, các nhân đầu tư tự thỏa thuận ra khi doanh nghiệp  quyết định thành lập doanh nghiệp,… Vấn đề đặt ra ở đây là: nếu như doanh nghiệp không có số vốn khi kinh doanh thì liệu rằng doanh nghiệp có thể thành lập công ty không? Câu trả lời ở đây là có, bởi vì khi các thực hiện đăng ký kinh doanh, có thể thực hiện việc cam kết góp vốn điều lệ, miễn sao khi hết thời hạn cam kết góp vốn có thể hoàn thành xong thủ tục góp vốn đó.

Pháp luật quy định các ngành nghề như: dịch vụ đòi nợ, thành lập công ty tài chính, quỹ tín dụng nhân dân cơ sở,…. khi kinh doanh đòi hỏi doanh nghiệp  cần có đầy đủ số vốn pháp định thì mới có thể kinh doanh các ngành nghề đó. Nhưng nếu như các ngành nghề kinh doanh khác, doanh nghiệp có thể cam kết vốn điều lệ ở cơ quan nhà nước để sau đó doanh nghiệp sẽ hoàn thành xong thủ tục góp vốn khi doanh nghiệp  được thành lập công ty, chẳng hạn như đối với công ty TNHH 2 thành viên, thì cần thực hiện việc góp vốn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được thành lập.

Trên đây là nội dung giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi: Có thể thành lập công ty mà không cần vốn? Để được hỗ trợ trong việc thành lập doanh nghiệp, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 1900 6296 để được tư vấn thành lập công ty miễn phí cũng như giải đáp các thắc mắc nhé!

Rate this post
Bạn đang xem Có thể thành lập công ty mà không cần vốn? hoặc Co the thanh lap cong ty ma khong can von? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap