thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Đăng ký vốn điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?

Đăng ký vốn điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?

Vốn điều lệ là thông tin bắt buộc mà bạn phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi thành lập doanh nghiệp ở bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào. Trong trường hợp bạn có nhu cầu thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Luật Bravolaw để biết được cách thức đăng ký vốn điều lệ công ty tnhh chính xác!

Đăng ký vốn điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?

Tài sản nào có thể dùng làm vốn góp?

Trước khi tìm hiểu về cách thức đăng ký vốn điều lệ công ty tnhh, bạn cần biết được loại tài sản nào được sử dụng làm tài sản góp vốn mà pháp luật cho phép. Theo quy định tại Điều 35 Luật Doanh nghiệp 2020, tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

Đối với Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn.

Đăng ký vốn điều lệ công ty tnhh như thế nào?

Việc đăng ký vốn điều lệ công tnhh thực chất là việc chuyển quyền tài sản từ các thành viên góp vốn sang cho công ty tnhh sắp thành lập. Việc đăng ký vốn điều lệ được thực hiện khi bạn kê khai thông tin thành lập công ty mới. Hiện tại, đối với hầu hết các ngành nghề kinh doanh thường, pháp luật chưa yêu cầu vốn điều lệ tối thiểu.

Phương thức đăng ký vốn điều lệ công ty tnhh và chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn được thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 36 Luật Doanh nghiệp 2020 như sau:

  • Đối với tài sản có đăng ký quyền sở hữu hoặc giá trị quyền sử dụng đất thì người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản đó hoặc quyền sử dụng đất cho công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Đối với tài sản không đăng ký quyền sở hữu, việc góp vốn phải được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản.
  • Thanh toán mọi hoạt động mua, bán, chuyển nhượng phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đều phải được thực hiện thông qua tài khoản vốn của nhà đầu tư đó mở tại ngân hàng ở Việt Nam, trừ trường hợp thanh toán bằng tài sản.

Việc định giá tài sản góp vốn cũng được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp bạn cần được hỗ trợ tư vấn thành lập công ty rõ hơn cho từng vấn đề cụ thể đăng ký vốn điều lệ công ty tnhh, bạn có thể trực tiếp dành thời gian trao đổi với đội ngũ luật sư và các chuyên viên pháp lý của Luật Bravolaw để được hỗ trợ thêm.

Rate this post
Bạn đang xem Đăng ký vốn điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào? hoặc dang ky von dieu le cong ty trach nhiem huu han nhu the nao? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap