thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Điều kiện để thành lập công ty bất động sản

Điều kiện để thành lập công ty bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực đầy tiềm năng trong “cơn sốt nhà đất” chưa bao giờ có dấu hiệu suy giảm. Điều này thu hút rất nhiều các nhà đầu tư muốn đầu tư, thành lập công ty bất động sản để phát triển sự nghiệp của mình. Luật Bravolaw sẽ tổng hợp và chia sẻ một số thông tin pháp lý về lĩnh vực này để các nhà đầu tư có thể thuận tiện tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Điều kiện để thành lập công ty bất động sản

Những điều cần biết trước khi thành lập công ty bất động sản

Công ty bất động sản thực tế chỉ là danh từ chung chỉ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Vì vậy, để thành lập công ty bất động sản của mình, bạn cần xác định chính xác lĩnh vực mà mình muốn phát triển. Theo quy định tại Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 và Nghị định 76/2015/NĐ-CP, kinh doanh bất động sản được phân thành hai loại chính:

Thứ nhất, kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Thứ hai, kinh doanh dịch vụ bất động sản là việc thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn, quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lời.

Điều kiện thành lập công ty bất động sản theo quy định hiện hành

Như thông tin đã chia sẻ ở trên, lĩnh vực bất động sản bao gồm rất nhiều loại hình hoạt động khác nhau và mỗi loại hình này đều được pháp luật điều chỉnh cụ thể. Để hoạt động kinh doanh khi thành lập công ty bất động sản, bạn cần tham khảo các yêu cầu dưới đây:

  • Đối với lĩnh vực Kinh doanh Bất động sản: phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng.
  • Đối với lĩnh vực Kinh doanh dịch vụ Môi giới Bất động sản: Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.
  • Đối với lĩnh vực Kinh doanh dịch vụ Sàn Giao dịch Bất động sản: Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Sàn giao dịch bất động sản phải có quy chế hoạt động, tên, địa chỉ, cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu hoạt động.
  • Đối với lĩnh vực Kinh doanh dịch vụ Tư vấn, Quản lý Bất động sản: Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quản lý nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở thì phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về nhà ở.

Xem thêm bài viết: Thành lập công ty may mặc

Trên đây là một số các điều kiện thành lập công ty bất động sản, bạn có thể tham khảo thêm về cách thức tiến hành thủ tục này tại những bài viết khác của Luật Bravolaw hoặc nên nếu quý khách muốn tư vấn hay hỗ trợ thêm có thể liên hệ tới dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296.

Rate this post
Bạn đang xem Điều kiện để thành lập công ty bất động sản hoặc dieu kien de thanh lap cong ty bat dong san trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap