thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Điều kiện để thành lập doanh nghiệp là gì?

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp là gì?

Thành lập doanh nghiệp là bước đầu tiên mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng sẽ trải qua khi muốn bắt đầu hoạt động kinh doanh nghiêm túc, lâu dài và có kết quả. Xác định chính xác các điều kiện để thành lập doanh nghiệp theo các quy định pháp luật hiện hành chính là con đường ngắn nhất để bạn có thể thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh hoàn hảo. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Bravolaw để nắm rõ nhé.

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp là gì?

Xác định điều kiện để thành lập doanh nghiệp cụ thể

Với tất cả các loại hình doanh nghiệp hiện hành trên thị trường Việt Nam, được pháp luật công nhận và bảo hộ, bạn cần phải lựa chọn chính xác để có thể xác định được điều kiện để thành lập doanh nghiệp phù hợp. Hiện tại, theo quy định chung tại Luật Doanh nghiệp 2020, chúng ta các các loại hình doanh nghiệp tiêu biểu với những đặc điểm nổi bật sau:

  • Doanh nghiệp tư nhân: Là loại hình doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân, do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân không được phép phát hành các loại chứng khoán.
  • Công ty hợp danh: là doanh nghiệp trong đó có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn. Thành viên hợp danh bắt buộc phải là cá nhân và sẽ chịu các trách nhiệm vô hạn đối với các hoạt động của công ty
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn: cũng là một loại hình doanh nghiệp phổ biến, bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. Như tên gọi, công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân, các thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn đối với các hoạt động của công ty
  • Công ty cổ phần là doanh nghiệp mà vốn công ty được chia làm các phần bằng nhau gọi là cổ phần. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa; cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Luật Bravolaw hỗ trợ điều kiện để thành lập doanh nghiệp

Như các thông tin đã chia sẻ ở trên, có thể thấy, đối với việc thành lập doanh nghiệp thì chọn lựa loại hình doanh nghiệp hết sức quan trọng. Ngoài việc có thể xác định được các điều kiện để thành lập doanh nghiệp, Luật Bravolaw còn hỗ trợ bạn có thể tiến hành tất cả các thủ tục liên quan để thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp và các thủ tục bắt buộc sau khi thành lập được nhanh chóng, tiết kiệm và hoàn hảo nhất.

Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và các chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm của Luật Bravolaw luôn sẵn sàng để có thể đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư xác định điều kiện để thành lập doanh nghiệp, hiện thực hóa mục tiêu kinh doanh của mình. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin pháp lý doanh nghiệp tại trang chủ của chúng tôi, hoặc trực tiếp liên hệ trực tiếp theo Hotline: 1900 6296 để nhận được tư vấn thành lập công ty miễn phí và giải đáp thắc mắc.

Rate this post
Bạn đang xem Điều kiện để thành lập doanh nghiệp là gì? hoặc dieu kien de thanh lap doanh nghiep la gi? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap