thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Điều kiện thành lập công ty xây dựng – Tư vấn chi tiết

Điều kiện thành lập công ty xây dựng – Tư vấn chi tiết

Điều kiện thành lập công ty xây dựng là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Thấu hiểu được điều đó, Tư vấn Luật Bravolaw sẽ giúp các nhà đầu tư tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất qua những chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Điều kiện thành lập công ty xây dựng – Tư vấn chi tiết

Tư vấn về điều kiện đăng ký thành lập công ty xây dựng

Nói về điều kiện thành lập công ty xây dựng thì để có được giấy phép đăng ký thành lập công ty xây dựng, quý khách phải đảm bảo đã đáp ứng đúng và đủ tất cả những điều kiện sau:

 • Bạn là người Việt Nam và từ 18 tuổi trở lên, đáp ứng đầy đủ các tư cách pháp nhân theo quy định của Nhà nước.
 • Nếu trong trường hợp bạn đăng ký thành lập một công ty xây dựng dân dụng, công nghiệp thì sẽ không bị hạn chế về vốn, bằng cấp cũng như kinh nghiệm.
 • Nếu bạn đăng ký các ngành nghề như thiết kế kiến trúc xây dựng, kết cấu, giám sát thi công công trình thì bắt buộc bạn phải có chứng chỉ hành nghề và yêu cầu về vốn điều lệ của công ty xây dựng.

Tìm hiểu  về điều kiện – Thủ tục để đăng ký thành lập công ty xây dựng

Nằm trong điều kiện thành lập công ty xây dựng, thủ tục đăng ký doanh nghiệp luôn là vấn đề trọng yếu.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép đăng ký doanh nghiệp ngành xây dựng

Hồ sơ và thủ tục bao gồm các điều mục sau:

 • Giấy đề nghị cho phép đăng ký doanh nghiệp ngành nghề xây dựng.
 • Điều lệ công ty xây dựng đó.
 • Danh sách tên tuổi các thành viên hoặc cổ đông của công ty.
 • Bản sao hợp lệ một trong những loại giấy tờ chứng thực cá nhân (Giấy CMND hoặc CCCD hay Hộ chiếu còn hiệu lực).
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với trường hợp là một tổ chức, giấy tờ để chứng thực cá nhân và quyết định ủy quyền của người đại diện cho tổ chức đó.

Sau đó, bạn hoặc người đại diện của công ty mang hồ sơ đã chuẩn bị đến phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt làm trụ sở chính. Thời gian làm việc và xử lý là 03 ngày kể từ ngày bạn nộp hồ sơ.

Bước 2: Bước tiến hành công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kinh doanh xây dựng, doanh nghiệp đó bắt buộc phải thông báo công khai về đăng ký doanh nghiệp theo đúng một quy trình, thủ tục và trả phí theo quy định trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia. Thông tin công bố sẽ bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin ngành. nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký trước đó.

Lưu ý, nếu doanh nghiệp của bạn không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng thời hạn, theo quy định thì quý khách có thể bị phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

Bước 3: Tạo con dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu của công ty xây dựng đã đăng ký

Trong vòng khoảng thời gian 01 ngày kể từ khi nhận được giấy đăng mở công ty, doanh nghiệp cần phải  tạo một con dấu độc nhất và thông báo mẫu con dấu đó với phòng đăng ký kinh doanh.

Sau đó, mẫu con dấu của công ty sẽ được phòng đăng ký kinh doanh thông báo lên Cổng thông điện tử tin quốc gia, thực hiện theo đúng quy định.

Bước 4: Tiến hành các bước thủ tục cần thiết sau khi nhận giấy phép mở công ty chuyên ngành xây dựng

 • Thực hiện treo biển tại trụ sở chính của công ty.
 • Mở tài khoản ngân hàng riêng cho doanh nghiệp, đăng ký mẫu tài khoản ngân hàng với cơ quan có chức năng về thuế, đăng ký nộp thuế qua cổng thông tin điện tử.
 • Đăng ký chữ ký số trên tài khoản thuế của công ty.
 • Kê khai và nộp thuế môn bài của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.
 • Đặt in hóa đơn cho công ty xây dựng.

Đọc thêm: Hồ sơ thành lập công ty xây dựng

Điều kiện vốn điều lệ để thành lập công ty xây dựng tất cả là bao nhiêu?

Trong điều kiện thành lập công ty xây dựng, các điều lệ về vốn cũng được quy định rõ ràng:

 • Luật Doanh nghiệp và các văn bản liên quan không có quy định về mức vốn tối thiểu cần có đối với các công ty kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng.
 • Doanh nghiệp nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn mức vốn điều lệ, tránh việc đăng ký thấp quá sau này sẽ không đáp ứng được nhu cầu hoạt động và làm giảm tính cạnh tranh khi tìm kiếm một hợp đồng đối tác. Đồng thời, cũng không nên chọn mức vốn quá cao sẽ gây tình trạng lãng phí nguồn vốn.

Lời kết về điều kiện thành lập công ty xây dựng của Luật Bravolaw

Trên đây là thông tin về điều kiện thành lập một công ty xây dựng mà Luật Bravolaw muốn gửi tới quý khách. Có thể nói, thủ tục mở công ty xây dựng cũng giống như cách thành lập công ty kinh doanh của những ngành nghề khác. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn hoặc không có thời gian chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty vì quá bận rộn thì liên hệ với Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 để được hỗ trợ chu đáo. Dịch vụ thành lập công ty uy tín của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các bước làm thủ tục an toàn và nhanh chóng.

Bạn đang xem Điều kiện thành lập công ty xây dựng – Tư vấn chi tiết hoặc dieu kien thanh lap cong ty xay dung – Tu van chi tiet trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2023 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap