thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Điều kiện thành lập doanh nghiệp là gì?

Điều kiện thành lập doanh nghiệp là gì?

Mỗi loại hình doanh nghiệp khi muốn được thành lập tất yếu phải đáp ứng được các điều kiện thành lập doanh nghiệp chuyên biệt. Với từng loại hình thì sẽ có những đặc trưng khác nhau nên sẽ có những yêu cầu chuyên biệt hơn. Tuy nhiên tất cả các doanh nghiệp đều phải được hình thành trên nền tảng của những điều kiện tối thiểu mà một cơ sở kinh doanh phải có. Cùng Luật Bravolaw tìm hiểu chi tiết Điều kiện thành lập doanh nghiệp là gì? qua bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp là gì?

Tên riêng doanh nghiệp

Với tư cách là một thực thể pháp lý, một chủ thể kinh doanh trên thị trường thì doanh nghiệp cũng giống như những chủ thể pháp luật khác cũng đều phải có tên riêng của mình. Về nguyên tắc, tên của doanh nghiệp do nhà đầu tư tự lựa chọn nhưng phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Điều 38 Luật doanh nghiệp 2014 quy định tên riêng doanh nghiệp được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Trụ sở doanh nghiệp

Mọi doanh nghiệp đều phải có trụ sở kinh doanh cho doanh nghiệp lựa chọn thành lập. Đây địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Trụ sở của doanh nghiệp đặt ở địa phương nào sẽ liên quan đến thẩm quyền quản lý hành chính nhà nước của các cơ quan chức năng tương ứng đối với doanh nghiệp.

Đọc thêm bài viết: Các bước thành lập công ty

Tài sản của doanh nghiệp

Muốn tiến hành hoạt động kinh doanh buộc doanh nghiệp phải có tài sản để đầu tư và phát triển. Tài sản này được hình thành từ vốn góp của các nhà đầu tư, doanh nghiệp huy động và vốn do doanh nghiệp tạo dựng trong quá trình hoạt động. Đây là cơ sở cho mọi hoạt động động của doanh nghiệp. Vốn điều lệ có thể hiểu là thuật ngữ chuyên dùng cho vấn đề này.

Khoản 29 Điều 4 quy định rõ vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Loại hình doanh nghiệp

Để chính thức gia nhập vào thị trường với một tư cách chính thức thì chủ đầu tư cần xác định được loại hình doanh nghiệp mà mình dự định thành lập. Tuy nhiên phải lưu ý sự lựa chọn đó phải nằm trong phạm vi những loại hình doanh nghiệp được công nhận. Doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh là những loại hình mà doanh nghiệp có thể xem xét, lựa chọn và đăng ký thành lập.

Nếu doanh nghiệp muốn được công nhận sự hình thành thì ngoài việc đáp ứng các điều kiện thành lập doanh nghiệp trên. Chủ doanh nghiệp còn phải tuân thủ quy trình về thủ tục để được cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp mới hình thành của mình. Mọi thông tin cần hỗ trợ có thể liên hệ với Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 thông tin dưới đây.

Bạn đang xem Điều kiện thành lập doanh nghiệp là gì? hoặc dieu kien thanh lap doanh nghiep la gi? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2023 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap