thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành quốc tế

Điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành quốc tế

Việt Nam là một đất nước có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp nên ngày càng thu hút khách du lịch. Việc kinh doanh du lịch đã và đang trở thành một ngành nghề hấp dẫn, đặc biệt là kinh doanh lữ hành. Vậy điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành quốc tế là gì? Bài viết dưới đây Luật Bravolaw sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành quốc tế

Điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành quốc tế là gì?

Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế được hiểu là phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài. Theo Khoản 2 Điều 31 Luật du lịch 2017, để có thể thành lập doanh nghiệp lữ hành quốc tế thì cần phải:

  • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, cụ thể là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân được thành lập hợp pháp.
  • Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng
  • Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế gồm những gì?

Theo Khoản 1 Điều 33 Luật du lịch 2017 thì hồ sơ đăng ký gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định
  • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp
  • Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành
  • Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành
  • Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Quy trình đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế ra sao?

Thủ tục đăng ký công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế diễn ra như sau:

  • Nộp 01 bộ hồ sơ đến Tổng cục Du lịch
  • Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Du lịch thẩm định, cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp và thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở. Trường hợp từ chối thì sẽ thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi: Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế mới nhất

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Trường hợp quý khách có thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể, hãy liên hệ Luật Bravolaw theo số Hotline: 1900 6296 để được Luật sư tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bạn đang xem Điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành quốc tế hoặc dieu kien thanh lap doanh nghiep lu hanh quoc te trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2022 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap