thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Tạm ngưng kinh doanh » Doanh nghiệp có nên tạm ngừng kinh doanh công ty

Doanh nghiệp có nên tạm ngừng kinh doanh công ty

Rất nhiều doanh nghiệp đặt câu hỏi . Có nên tạm ngừng kinh doanh công ty?

Theo ý kiến của BRAVOLAW chúng tôi thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để công ty đưa ra quyết định có nên tạm ngừng kinh doanh công ty. Nhưng đa phần khi doanh nghiệp đã có ý định tạm ngừng kinh doanh thì hoạt động kinh doanh đã không còn tốt nữa. Nhiều doanh nghiệp chọn hình thức giải thể doanh nghiệp để chấm dứt liên quan với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế. Nhưng đối với một số doanh nghiệp thì việc tạm ngưng kinh doanh có thể là một phương án tối ưu do:

-Có thể khôi phục lại hoạt động kinh doanh bất cứ lúc nào

-Thời gian tạm ngừng kinh doanh lên đến 2 năm liên tiếp

-Có thể tiếp tục kinh doanh ngành nghề khác sau này nếu có cơ hội

tam ngung kinh doanh cong ty tnhh

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh – BRAVOLAW

Còn khi đã quyết định tạm ngừng kinh doanh thì doanh nghiệp chỉ cần các hồ sơ thủ tục như sau:

  1. Khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nghiệp đồng thời gửi Thông báo tạm ngừng hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký.
  2. Trường hợpdoanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.
  3. Trường hợp doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, kèm theo thông báo phải có quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
  4. Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp sau khi tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh, thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo của doanh nghiệp. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh, Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đăng ký tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin doanh nghiệp đăng kýtạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo đến cơ quan thuế để phối hợp quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về Tạm ngừng kinh doanh vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp 1900 6296

Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp 1900 6296

BRAVOLAW

Hotline: 1900 6296

Mail [email protected]

Xin cảm ơn!

 

 

Tham khảo mẫu quyết định tạm ngừng kinh doanh

Rate this post
Bạn đang xem Doanh nghiệp có nên tạm ngừng kinh doanh công ty hoặc Doanh nghiep co nen tam ngung kinh doanh cong ty trong Tạm ngưng kinh doanh

Bài viết liên quan :

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap