thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty » Hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân?

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân?

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp tương đối phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh. Các vấn đề liên quan đến dạng doanh nghiệp này cũng vì thế mà nhận được rất nhiều sự quan tâm. Một trong số đó chính là việc giải thể doanh nghiệp sau một quá trình thành lập và hoạt động nhưng không đạt hiệu quả hoặc do các ý muốn chủ quan của chủ doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân qua bài viết dưới đây nhé.

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân?

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân

Trong thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân thì hồ sơ giải thể được xem như một trong nhưng yếu tố đóng vai trò quyết định. Điều 204 Luật doanh nghiệp 2020 quy định hồ sơ cần có trong trường hợp này bao gồm các giấy tờ sau đây:

– Thông báo về giải thể doanh nghiệp

– Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp; danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có)

– Con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu (nếu có)

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Việc giải thể doanh nghiệp là một vấn đề tương đối hệ trọng nên hồ sơ, thủ tục luôn đòi hỏi độ chính xác cao. Vì vậy mà pháp luật cũng quy định Thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần, thành viên Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, chủ sở hữu công ty, chủ doanh nghiệp tư nhân, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc, thành viên hợp danh, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của hồ sơ giải thể doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết: Các bước thủ tục giải thể công ty/doanh nghiệp nhanh

Trường hợp hồ sơ giải thể không chính xác, giả mạo, những người quy định tại khoản 2 Điều này phải liên đới chịu trách nhiệm thanh toán số nợ chưa thanh toán, số thuế chưa nộp và quyền lợi của người lao động chưa được giải quyết và chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật về những hệ quả phát sinh trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp đến Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Để đảm bảo cho quá trình giải thể doanh nghiệp tư nhân được diễn ra chính xác và nhanh chóng nhất. Bạn nên liên hệ với đội ngũ luật sư và chuyên viên của Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 để được tư vấn về cách thức thực hiện.

Rate this post
Bạn đang xem Hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân? hoặc Ho so giai the doanh nghiep tu nhan? trong Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap