thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Hồ sơ thành lập công ty TNHH gồm những gì?

Hồ sơ thành lập công ty TNHH gồm những gì?

Nộp Hồ sơ thành lập công ty TNHH cho Phòng đăng ký doanh nghiệp của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư là công việc bắt buộc nếu bạn muốn công ty của bạn được đi vào hoạt động kinh doanh trên thương trường. Nhưng trước đó bạn phải soạn thảo được bộ hồ sơ thành lập công ty một cách đầy đủ và hợp lệ.

Bạn không biết là sao đáp ứng được điều đó? Vậy những thông tin dưới đây của Luật Bravolaw hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH một cách hoàn chỉnh nhất.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH gồm những gì?

Hồ sơ thành lập công ty TNHH cần:

Các giấy tờ cần thiết sau đây cho việc hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty TNHH:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-2 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

2. Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp);

3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên. Trường hợp công ty tổ chức quản lý theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên, hồ sơ gồm Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP  của từng đại diện theo ủy quyền.

Danh sách người đại diện theo ủy quyền theo mẫu quy định tại Phụ lục I-10 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a. Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

b. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Ví dụ: giấy chứng nhận vốn pháp định của công ty với cơ quan có thẩm quyền, bằng cấp hoặc chứng chỉ hành nghề của người đại diện pháp luật của công ty…

Sau khi đáp ứng các điều kiện trên và hoàn thành việc soạn thảo mẫu hồ sơ thành lập công ty TNHH thì bạn cần nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh. Trực thuộc của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính. Hoặc nộp hồ sơ qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp quy định.

Điều kiện thành lập công ty TNHH

Để thành lập và công ty đi vào hoạt động thì cần đáp ứng những điều kiện thành lập công ty TNHH như sau:

1. Ngành nghề kinh doanh không thuộc các ngành nghề mà pháp luật cấm.
2. Tên doanh nghiệp được đặt đúng theo quy định của Luật Doanh nghiệp
3. Có vốn điều lệ
4. Số lượng thành viên theo đúng quy định của pháp luật, có người đại diện pháp luật của công ty.
5. Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ.
6. Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định…

Thực chất việc soạn thảo một bộ hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn sao cho hoàn chỉnh và hợp lệ với quy định của pháp luật là không hề dễ dàng, đòi hỏi người lập phải có kinh nghiệm. Nhưng đối với Luật Bravolaw chúng tôi với nhiều năm trong nghề, chúng tôi cung cấp dịch vụ nhận ủy quyền soạn thảo và nộp hồ sơ, làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước. Chính vì thế hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số 1900 6296 để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện.

Rate this post
Bạn đang xem Hồ sơ thành lập công ty TNHH gồm những gì? hoặc Ho so thanh lap cong ty TNHH gom nhung gi? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap