thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thay đổi con dấu » Hồ sơ thay đổi con dấu công ty

Hồ sơ thay đổi con dấu công ty

ho so thay doi con dau cong ty

Hồ sơ thay đổi con dấu công ty

Con dấu công ty bị mất, bị đánh rơi méo mó, hư hỏng nên không còn nhận dạng được.

Khi ấy, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục thay đổi con dấu công ty ngay. Bởi con dấu công ty luôn là vật dụng thiết yếu và quan trọng vô cùng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh cũng như các thủ tục pháp lý liên quan đến công ty.
Nhưng thủ tục cũng như hồ sơ thay đổi con dấu công ty cần làm những gì? Tiến hành thay đổi con dấu công ty ở đâu? Thời gian cấp lại là bao nhiêu lâu? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong hoàn cảnh này và Bravolaw xin được giải đáp hết mọi thắc mắc của các bạn, giúp bạn tiến hành thay đổi con dấu nhanh chóng nhất có thể.

Căn cứ theo nghị đinh 96/2015 quy định về nội dung số lương con dấu doanh nghiệp, các trường hợp doanh nghiệp cần thay đổi cấp mới con dấu phải tuân thủ theo các quy định sau:

1. Thủ tục cần làm khi con dấu công ty bị mất

  • Khi bị mất con dấu, doanh nghiệp phải báo với Công an xã, phường nơi xảy ra mất dấu và cơ quan chủ quản, đồng thời phải báo cáo bằng văn bản và nộp “giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu” cho cơ quan công an đã cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.
  • Để được cấp lại, doanh nghiệp phải có văn bản nêu rõ lý do và đề nghị cơ quan Công an cấp lại con dấu. Văn bản phải được Công an phường, xã nơi xảy ra mất dấu xác nhận.
  • Nếu dấu Công ty của bạn do Trung ương cấp phép thì làm thủ tục ở Cục Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội Bộ Công an, nếu do địa phương cấp phép thì làm thủ tục tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an Tỉnh, Thành phố.

2. Thủ tục cấp đổi con dấu

– Công văn trình báo nêu rõ lý do cần đổi con dấu

-Mẫu dấu bản gốc

-ĐKKD bản sao công ty

-CMT người đại diên pháp luật công ty

2. Hồ sơ thay đổi con dấu công ty bao gồm:

  • Văn bản trình báo có xác nhận của cơ quan Công an nơi xảy ra mất con dấu.
  • Đơn xin cấp lại con dấu.
  • Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của Hội đồng thành viên đối với công ty tnhh 2 thành viên về việc mất dấu và thông báo tìm kiếm (Có chữ ký của tất cả các thành viên/cổ đông).
  • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cũ (Bản gốc).(Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cần tiến hành xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(Bản gốc + Bản sao).

Khi quý khách hàng đăng ký dịch vụ thay đổi con dấu công ty của Bravolaw, chúng tôi sẽ đại diện, tư vấn trực tiếp công ty quý khách, hỗ trợ soạn thảo sẵn các hồ sơ đăng ký thủ tục một cách dễ dàng, nhanh nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, để bạn tập trung vào vấn đề kinh doanh của công ty. Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BRAVO

Địa chỉ: P1707, Tòa nhà 17T9 Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa-Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900 6296

Email: [email protected]

Rate this post
Bạn đang xem Hồ sơ thay đổi con dấu công ty hoặc Ho so thay doi con dau cong ty trong Thay đổi con dấu

Bài viết liên quan :

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap