thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Hỏi: Điều kiện thành lập công ty xây dựng là gì?

Hỏi: Điều kiện thành lập công ty xây dựng là gì?

Câu hỏi: Chào luật sư trong ban tư vấn! Tôi muốn thành lập công ty xây dựng thì cần điều kiện gì? Thủ tục ra sao? Xin cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho Luật Bravolaw. Trong nhóm ngành xây dựng có rất nhiều ngành nghề và cũng rất nhiều trong nhóm ngành nghề ấy yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định. Bạn cần phải nói rõ ràng hơn ngành nghề nào chúng tôi mới tư vấn được cho bạn.

Ví dụ như: ngành sửa chữa công trình, hoặc vệ sinh công nghiệp hoặc thiết kế công trình nhà ở …

Hỏi: Điều kiện thành lập công ty xây dựng là gì?

Điều kiện thành lập công ty xây dựng

Muốn thành lập công ty xây dựng quý khách hàng cần đáp ứng những điều kiện như sau:
Cần có chứng chỉ nghề vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.Phải có nguồn vốn pháp định và một hoặc nhiều hơn công trình đã thi công cấp I, II hoặc III.
Nếu đăng ký thành lập công ty xây dựng dân dụng, công nghiệp thì không cần hạn chế về vốn, bằng cấp và kinh nghiệm của doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu đăng ký các nghành nghề như thiết kế kết cấu, kiến trúc, giám sát thi công thì người chủ doanh nghiệp người cùng thành lập doanh nghiệp cần phải có chứng chỉ hành nghề và yêu cầu về vốn điều lệ của công ty.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về hồ sơ thành lập công ty xây dựng:

Hồ sơ thành lập công ty xây dựng gồm

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh tại quận, huyện bạn đặt trụ sở kinh doanh chính.

2. Dự thảo Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:

a) Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

b) Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

5. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Trên đây là hồ sơ và điều kiện thành lập công ty xây dựng. Chi tiết hơn bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng của chúng tôi: 1900 6296 để được tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công !

Rate this post
Bạn đang xem Hỏi: Điều kiện thành lập công ty xây dựng là gì? hoặc Hoi: dieu kien thanh lap cong ty xay dung la gi? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap