thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ kế toán » Hướng dẫn doanh nghiệp kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập

Hướng dẫn doanh nghiệp kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập

Sau khi thành lập doanh nghiệp các chủ sở hữu người đại diện pháp luật hay bị các đối tượng giả danh cơ quan thuế mời chào các tài liệu, các gói hỗ trợ sau thành lập, để tránh bị lợi dụng BRAVOLAW hướng dẫn doanh nghiệp mới thành lập các bước và hồ sơ kê khai thuế ban đầu.

Thuế điện tử - BRAVOLAW

Thuế điện tử – BRAVOLAW

Hiện nay, theo luật doanh nghiệp 2014 các thông tin đăng ký thuế ban đầu, doanh nghiệp chỉ phải cung cấp trong tờ khai đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư; chứ không phải thực hiện đăng ký thuế ban đầu với cơ quan quản lý thuế trực tiếp (Chi cục thuế quận / huyện nơi doanh nghiệp đăng ký hoạt động) nữa.

Tuy nhiên, sau khi đã nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đã thông báo sử dụng mẫu con dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia, thì doanh nghiệp vẫn phải liên hệ với cơ quan quản lý thuế trực tiếp để nộp một số giấy tờ khai thuế ban đầu theo quy định pháp luật.

Doanh nghiệp liên hệ với cơ quan thuế quản lý trực tiếp lần đầu là khi thực hiện thủ tục khai, nộp lệ phí môn bài theo các thang biểu. Vì vậy, doanh nghiệp nộp các giấy tờ khai thuế ban đầu cùng thời điểm khai, nộp lệ phí môn bài.

Thời hạn nộp hồ sơ chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh; hoặc trong thời hạn 30 ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động trong trường hợp doanh nghiệp mới thành lập nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp cần nộp những giấy tờ liên quan sau:

1. Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

2. Quyết định bổ nhiệm Giám đốc (Tổng giám đốc);

3. Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởngngười phụ trách kế toán;

4. Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật, của kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán;

5. Tờ khai lệ phí môn bài (ban hành kèm theo Nghị định 139/2016/NĐ-CP);

6. Công văn đăng ký hình thức kế toán, chế độ kế toán và sử dụng hóa đơn;

7. Văn bản đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định (nếu có tài sản cố định);

8. Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ nếu không phải là người đại diện theo pháp luật.

Sau khi nhận hồ sơ đăng ký khai thuế ban đầu của doanh nghiệp và trước khi ra thông báo chấp thuận cho doanh nghiệp áp dụng tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ, cơ quan quản lý thuế trực tiếp sẽ cử người đến kiểm tra thực tế tại trụ sở doanh nghiệp để xác định doanh nghiệp có hoạt động tại trụ sở hay không, có mua sắm tài sản cố định, công cụ, dụng cụ hoặc có hợp đồng thuê, mượn địa điểm kinh doanh hay không (kiểm tra điều kiện để được áp dụng phương pháp khấu trừ thuế).

Lưu ý: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng thì doanh nghiệp phải thực hiện thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư; không cần thông báo với cơ quan quản lý thuế trực tiếp – xem chi tiết tại công việc Thay đổi nội dung đăng ký thuế.

Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến các thủ tục hồ sơ kê khai thuế theo quý, báo cáo tài chính. Và mua token và hoá đơn điện tử.

Quý khách cần tư vấn thêm về các thủ tục thuế và kê khai thuế ban đầu đối với công ty mới thành lập vui lòng liên hệ:

Luật BRAVOLAW

Hotline: 19006296

5/5 - (2 bình chọn)
Bạn đang xem Hướng dẫn doanh nghiệp kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập hoặc Huong dan doanh nghiep ke khai thue ban dau cho doanh nghiep moi thanh lap trong Dịch vụ kế toán

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap