thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Hướng dẫn giải thể doanh nghiệp qua mạng nhanh và mới nhất

Hướng dẫn giải thể doanh nghiệp qua mạng nhanh và mới nhất

Do ảnh hưởng nặng nề từ Đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp gặp phải khó khăn trong quá trình hoạt động kinh doanh. Và để chấm dứt những vấn đề khó khăn đó, một trong những biện pháp tối ưu nhất là giải thể doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thực hiện giải thể doanh nghiệp sẽ mất khá nhiều thời gian và thủ tục lại khá phức tạp. Chính vì vậy, thay vì nộp hồ sơ trực tiếp thì nhiều công ty lựa chọn giải thể doanh nghiệp qua mạng cho tiện lợi. Hôm nay, Luật Bravolaw xin hân hạnh được hướng dẫn giải thể doanh nghiệp qua mạng cho quý khách một cách nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn giải thể doanh nghiệp qua mạng nhanh và mới nhất

Căn cứ pháp lý

  • Luật doanh nghiệp 2020
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP

Hướng dẫn giải thể doanh nghiệp qua mạng

Giải thể doanh nghiệp là việc doanh nghiệp không còn khả năng hoạt động và gửi hồ sơ giải thể lên Cơ quan đăng ký kinh doanh để chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp.

Khi quyết định giải thể doanh nghiệp, công ty sẽ lựa chọn hai phương thức sau:

  • Thứ nhất: Nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố; nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
  • Thứ hai: Nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp qua trang mạng Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc đi lại để nộp hồ sơ trực tiếp quá tốn kém thời gian và công sức. Vì vậy, đa phần các doanh nghiệp sẽ lựa chọn nộp hồ sơ giải thể công ty qua mạng để nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Cách đăng ký giải thể doanh nghiệp qua mạng

Bước 1: Soạn thảo 01 bộ hồ sơ giải thể doanh nghiệp và chuẩn bị hồ sơ hợp lệ theo quy định pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ qua mạng tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có trách nhiệm phải gửi hồ sơ giải thể doanh nghiệp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời gian 05 ngày làm việc, sau khi nhận đủ hồ sơ giải thể doanh nghiệp hợp lệ. Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

Hướng dẫn nộp hồ sơ giải thể qua mạng

Bước 1: Tạo tài khoản đăng ký kinh doanh

Để nộp được hồ sơ giải thể doanh nghiệp, chúng ta cần có một tài khoản trên trang điện tử: https://dangkykinhdoanh.gov.vn. Để đăng ký một tài khoản trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh, cần làm các bước sau:

– Kê khai thông tin cá nhân

– Chuẩn bị bản scan Giấy tờ chứng thực cá nhân

– Gửi yêu cầu đăng ký tài khoản

– Nhận email xác nhận

Sau khi được cấp tài khoản, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp qua tài khoản này. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị công cụ ký xác thực cũng là một việc cần thiết. Có hai trường hợp sau đây:

  • Nếu nộp hồ sơ bằng Tài khoản đăng ký kinh doanh, người ký xác thực hồ sơ cần được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh;
  • Nếu nộp hồ sơ bằng Chữ ký số công cộng, người ký xác thực hồ sơ cần được gán Chữ ký số công cộng vào Tài khoản.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

Doanh nghiệp truy cập vào trang web Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn. Và bấm chọn “Dịch vụ công” > “Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến > Đăng nhập tài khoản. Doanh nghiệp tiến hành đăng nhập tài khoản như hình dưới đây.

Bước 3: Nhập thông tin và đính kèm file scan hồ sơ

Theo Khoản 1, Điều 210, Luật doanh nghiệp 2020 quy định hồ sơ giải thể doanh nghiệp, bao gồm:

  • Thông báo về giải thể doanh nghiệp;
  • Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp; danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có).
  • Ngoài ra, giấy ủy quyền cho cá nhân đi thực hiện thủ tục (nếu không tự thực hiện được);

Doanh nghiệp nhập thông tin liên quan đến giải thể doanh nghiệp và tải file scan hồ sơ đính kèm theo quy định pháp luật như hình dưới đây.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi nhập đầy đủ thông tin và tải lên các file scan hồ sơ đính kèm. Doanh nghiệp nhấn vào nút “Chuẩn bị”, sau đó nhập tiếp dãy số xác nhận mà trên màn hình hiện ra và chọn địa bàn quản lý rồi ấn chấp nhận.

Lúc này hồ sơ sẽ được chuyển sang trạng thái chuẩn bị.

Bước 5: Ký xác thực tài khoản

Ở bước này, bạn chỉ cần chọn “Ký sổ/xác thực tài khoản đăng ký kinh doanh” để hoàn tất việc xác thực hồ sơ.

Bước 6: Thanh toán

Sau khi ký xác thực hồ sơ, bạn chọn nút “Thanh toán”, rồi nhập đầy đủ thông tin người thanh toán và chọn xác nhận.

Sau khi thanh toán, hồ sơ sẽ chuyển sang trạng thái: “Đang tiếp nhận” trên hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia”. Hồ sơ sẽ được chuyển về tài khoản của Phòng đăng ký kinh doanh để xử lý hồ sơ.

Doanh nghiệp nên thường xuyên theo dõi trạng thái hồ sơ. Khi hệ thống chuyển sang trạng thái “Đã chấp thuận”; tức là công ty đã đăng ký giải thể doanh nghiệp thành công.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói tại Luật Bravolaw

Theo quy định hiện nay, việc thành lập công ty thì dễ mà giải thể công ty thì khó. Các quy trình giải thể phức tạp từ lúc chuẩn bị hồ sơ cho đến nộp hồ sơ giải thể tại cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, nếu không nắm rõ các quy định thì rất khó để thực hiện theo đúng pháp luật. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian, cũng như được hưởng các dịch vụ chuyên nghiệp. Luật Bravolaw hân hạnh được cung cấp dịch vụ giải thể công ty; nhằm giúp khách hàng giải quyết nhanh, gọn; chuẩn bị tất cả tài liệu, giấy tờ cho hồ sơ giải thể. Không những thế, các khâu nộp hồ sơ; hay nhận kết quả cũng được thực hiện trong dịch vụ này.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi; về hướng dẫn giải thể doanh nghiệp qua mạng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hay muốn sử dụng dịch vụ giải thể doanh nghiệp của chúng tôi, mời quý khách hàng liên hệ đến Zalo và Hotline: 1900 6296 để được tiếp nhận.

Rate this post
Bạn đang xem Hướng dẫn giải thể doanh nghiệp qua mạng nhanh và mới nhất hoặc Huong dan giai the doanh nghiep qua mang nhanh va moi nhat trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap