thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Hướng dẫn soạn hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên cho năm 2022

Hướng dẫn soạn hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên cho năm 2022

Đăng ký thành lập là một trong những nghĩa vụ mà doanh nghiệp muốn hoạt động hợp pháp cần phải thực hiện. Với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau thì thủ tục đăng ký cũng sẽ có những khác biệt nhất định. Sự khác biệt đó chủ yếu nằm ở hồ sơ đăng ký. Cụ thể như với hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên, pháp luật có quy định rõ ràng về điều kiện để hồ sơ đó được xem là hợp lệ. Muốn quá trình đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên được diễn ra suôn sẻ thì hồ sơ của doanh nghiệp phải đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu đề ra. Bài viết này Luật Bravolaw xin hướng dẫn soạn hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên cho năm 2022 chi tiết theo đúng quy định của phát luật.

Hướng dẫn soạn hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên cho năm 2022

Quy định về hồ sơ đăng ký thành lập

Theo quy định tại Điều 22 Luật doanh nghiệp 2020và hướng dẫn tại Điều 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 108/2018/NĐ-CP) thì hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ công ty

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

– Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước)

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Lưu ý về hồ sơ đăng ký

Trường hợp đăng ký doanh nghiệp trực tiếp thì hồ sơ đăng ký thành lập trên sẽ được gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Đối với trường hợp đăng ký qua mạng điện tử và sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh, nếu hồ sơ đủ điều kiện thì người đại diện theo pháp luật nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử đến Phòng Đăng ký kinh doanh (có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện) và nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu thủ tục hoàn thiện.

Để biết thêm về hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên hay bạn cần tư vấn thành lập công ty chi tiết năm 2020, bạn có thể liên hệ Hotline: 1900 6296 cho Luật Bravolaw để được tư vấn nhiều hơn.

Rate this post
Bạn đang xem Hướng dẫn soạn hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên cho năm 2022 hoặc Huong dan soan ho so thanh lap cong ty TNHH mot thanh vien cho nam 2022 trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap