thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần năm 2022 như thế nào?

Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần năm 2022 như thế nào?

Nhu cầu tìm hiểu về cách thành lập công ty cổ phần ngày càng gia tăng và được tìm kiếm ngày càng nhiều. Hiểu được vấn đề đó, hôm nay Luật Bravolaw sẽ trình bày hướng dẫn thành lập công ty cổ phần năm 2022 để các chủ thể kinh doanh có thể nắm được khái quát vấn đề và hiểu rõ hơn về nhu cầu của mình.

Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần năm 2022 như thế nào?

Khái quát về công ty cổ phần

Tại Điều 110 Luật Doanh nghiệp 2020 có định nghĩa công ty cổ phần là doanh nghiệp mà trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần, tổ chức  hoặc cá nhân đều có thể trở thành cổ đông với số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa và cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức phức tạp nhất trong các loại hình doanh nghiệp do đó cách thành lập công ty cổ phần cũng được quan tâm nhiều hơn.

Cách thành lập công ty cổ phần

Để thành lập công ty cổ phần cần trải qua quy trình thành lập công ty cổ phần bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập

Cần chuẩn bị đầy đủ tất các giấy tờ, hồ sơ đúng theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc Người đại diện theo pháp luật nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Bước 5: Khắc con dấu tròn của doanh nghiệp

Bước 6: Thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh

Ngoài các bước thành lập doanh nghiệp nêu trên, thì sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ sở hữu còn phải tiến hành các hoạt động khác theo quy định của pháp luật như:

  • Treo biển tại trụ sở công ty;
  • Kê khai và nộp thuế môn bài (trong vòng 30 ngày kể từ ngày có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp);
  • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, thông báo tài khoản ngân hàng với phòng đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế điện tử;
  • Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử;
  • Đặt hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn;
  • Góp vốn trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu phát sinh) theo quy định.

Trên đây là nội dung về cách thành lập công ty cổ phần mà các chủ thể kinh doanh có nhu cầu thành lập cần phải hiểu và nắm rõ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc thành lập doanh nghiệp của mình. Để thành lập công ty cổ phần một cách nhanh chóng và thuận lợi, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty của Luật Bravolaw. Mọi thông tin thắc mắc hoặc cần giải đáp thêm về dịch vụ thành lập công ty quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo HOTLINE: 1900 6296 để được giải đáp miễn phí.

Rate this post
Bạn đang xem Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần năm 2022 như thế nào? hoặc Huong dan thanh lap cong ty co phan nam 2022 nhu the nao? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap