thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Hướng dẫn thành lập công ty cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn thành lập công ty cực kỳ đơn giản

Điều gì khiến bạn thắc mắc, cần lời giải đáp cho các thủ tục thành lập công ty để doanh nghiệp có cái nhìn bao quát về hướng dẫn thành lập công ty cũng như các thủ tục thành lập doanh nghiệp hiện nay. Vui lòng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Bravolaw.

Hướng dẫn thành lập công ty cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn đăng ký thành lập công ty 

Hướng đẫn thành lập một doanh nghiệp ngay từ những bước đầu tiên bao gồm những gì? Một công ty luật, chuyên gia về luật doanh nghiệp sẽ tư vấn cho chủ doanh nghiệp những gì?

Hướng dẫn thành lập công ty trong nước

Để đơn giản bài viết chia các loại hình doanh nghiệp ra thành 2 mục lớn: Công ty có quy mô nhỏ (công ty tư nhân, công ty tnhh mtv); Công ty có quy mô lớn (công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần)

Công ty có quy mô nhỏ

  • Đối với những loại hình doanh nghiệp này hồ sơ thủ tục thành lập khá đơn giản, thường không có điều lệ doanh nghiệp.
  • Hướng dẫn thành lập công ty tnhh một thành viên, hướng dẫn thành lập công ty tư nhân thường bao gồm: Hướng dẫn lựa chọn loại hình tư nhân hay tnhh mtv; Hướng dẫn chọn tên doanh nghiệp, hướng dẫn ngành nghề kinh doanh, hướng dẫn thủ tục thuế,….

Công ty có quy mô lớn

  • Đối với những loại hình doanh nghiệp này liên quan tới nhiều thành viên thành lập công ty nên cần có những thống nhất, quyết định có giá trị trước pháp luật.
  • Hướng dẫn thành lập ngoài những mục đã nêu ở hướng dẫn thành lập công ty quy mô nhỏ sẽ có thêm những điều: Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần hay hướng dẫn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn; Hướng dẫn lập hợp đồng trước thành lập công ty; Hướng dẫn soạn thảo điều lệ công ty; Hướng dẫn về cách góp vốn, tỷ lệ góp vốn,…

Hướng dẫn thành lập công ty vốn nước ngoài

Công ty có vốn nước ngoài trước khi muốn thành lập phải thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh vào Việt Nam. Chính vì vậy đây là hướng dẫn quan trọng khi thành lập công ty vốn nước ngoài.

Bao gồm những hướng dẫn lựa chọn ngành nghề đầu tư, hướng dẫn thực hiện thủ tục, hướng dẫn đáp ứng các điều kiện đầu tư,…

Hướng dẫn thành lập chi nhánh công ty 

Chi nhánh công ty là một đơn vị trực thuộc công ty, được thành lập để mở rộng quy mô công ty, có thể thực hiện mọi hoạt động kinh doanh giống như công ty.

Muốn thành lập chi nhánh thì doanh nghiệp cũng cần phải thực hiện các thủ tục hành chính. Tùy thuộc vào trụ sở chi nhánh có thuộc cùng địa phương, có thuộc cùng một quốc gia với công ty chính hay không thì sẽ có những hướng dẫn khác nhau.

Quang Minh hướng dẫn thành lập công ty

Bạn nên hiểu khái niệm về thành lập công ty là gì:

  • Thành lập công ty là quá trình chuẩn bị về điều kiện kinh doanh để thành lập, tổ chức kinh tế, hay chuẩn bị đầy đủ những vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động kinh doanh như tên, địa chỉ trụ sở, máy móc, thiết bị,…
  • Thành lập công ty được xem là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và những cơ quan quản lý.

Chủ doanh nghiệp khi mới thành lập công ty thường không có kinh nghiệm trong việc làm thủ tục, chuẩn bị giấy tờ kẹp vào hồ sơ và cần làm những việc gì? Làm như thế nào, hướng dẫn thành lập công ty của chúng tôi sẽ giải đáp, tư vấn thành lập công ty liên quan đến các vấn đề về những điều băn khoăn mà tất cả các khách hàng có dự định khởi nghiệp, hay bắt đầu muốn kinh doanh đặt ra câu hỏi như trên.

04 bước đơn giản khi đăng ký thành lập doanh nghiệp

Bước 01: Bộ hồ sơ đựng các loại giấy tờ được yêu cầu theo quy định

Bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh cùng các giấy tờ bản sao chứng thực cá nhân hoặc tổ chức công ty, nếu doanh nghiệp đã chọn cho mình loại hình doanh nghiệp là Công ty TNHH thì tham khảo chi tiết về hồ sơ hướng dẫn thành lập công ty TNHH như TNHH 1 thành viên, 2 thành viên.

Lưu ý nếu là Công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì cần danh sách cổ đông

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên thì Luật Bravolaw sẽ tư vấn và hướng dẫn thành lập doanh nghiệp thêm về cách đặt tên công ty sao cho không trùng lặp với công ty khác, địa điểm trụ sở, các loại hồ sơ sau khi thành lập doanh nghiệp như cần bổ nhiệm giám đốc hay người đại diện pháp luật chẳng hạn,…

Bước 02: Nộp hồ sơ với đầy đủ thông tin đến cơ quan đăng ký kinh doanh

Sau khi tư vấn hướng dẫn thành lập doanh nghiệp và chúng tôi bắt đầu soạn thảo hồ sơ cho Quý khách hàng trong vòng 30 phút, người thành lập công ty hay người được ủy quyền là Công ty Luật Quang Minh sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và được nhận mã số thuế sau khi hoàn tất thủ tục.

Bước 03: Khắc con dấu cho doanh nghiệp

Được cấp mã số thuế cũng như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Tư vấn Luật Bravolaw sẽ tiến hành đến việc khắc dấu tròn cho doanh nghiệp.

Bước 04: Bố cáo thông tin trên Cổng thông tin sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp

Tư vấn Quang Minh sẽ đăng thông tin lên Cổng thông tin quốc gia, doanh nghiệp sau đó có thể treo bảng hiệu tại trụ sở mà doanh nghiệp đã đăng ký địa chỉ trước đó

Như vậy là bạn đã hoàn thành một chặng đường của bài viết này rồi đó.

Một số lưu ý cần cân nhắc khi thành lập công ty

  • Lưu ý không được đặt tên công ty nhầm lẫn với tên công ty khác đã được nêu ở trên
  • Ngoài ra, không được đăng ký ngành nghề kinh doanh nằm trong danh sách cấm.

Do đó, doanh nghiệp cần lưu ý về 2 vấn đề này khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Việc hoàn tất các thủ tục đăng ký doanh nghiệp và những việc cần làm sau thành lập sẽ rất khó khăn nếu như bạn chưa có từng trải qua công đoạn này bao giờ, một lời khuyên dành cho bạn rằng là bạn cần có sự tư vấn trực tiếp từ đội ngũ có kinh nghiệm thực chiến hơn khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói để tránh được những rủi ro không mong muốn xảy ra nếu gặp phải.

Bravolaw hy vọng bài viết hướng dẫn thành lập công ty này sẽ mang lại sự hữu ích cho bạn, giúp bạn hiểu rõ được việc thành lập doanh nghiệp cần làm những công việc gì và các bước thành lập công ty sẽ được thực hiện theo trình tự nào một cách chi tiết. Cần tư vấn vui lòng liên hệ chúng tôi theo Hotline: 1900 6296 nhé!

Rate this post
Bạn đang xem Hướng dẫn thành lập công ty cực kỳ đơn giản hoặc Huong dan thanh lap cong ty cuc ky don gian trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap