thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Hướng dẫn thành lập công ty năm 2022 đúng quy định

Hướng dẫn thành lập công ty năm 2022 đúng quy định

Trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển, các doanh nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Việc thành lập công ty không phải ai cũng biết cách thực hiện, cũng có thời gian để tự đi đăng ký mở doanh nghiệp. Hiểu rõ điều đó nên bài viết dưới đây Luật Bravolaw sẽ hướng dẫn thành lập công ty năm 2022 đúng quy định pháp luật. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Hướng dẫn thành lập công ty năm 2022 đúng quy định

Cách thức thành lập công ty ra sao?

Hướng dẫn thành lập công ty bắt đầu bằng cách thức thành lập. Việc thành lập công ty có thể được thực hiện bởi chủ thể thành lập doanh nghiệp (tự thực hiện đăng ký mở công ty) hoặc họ có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục đăng ký thay mình. Hiện nay có hai cách để nộp hồ sơ đăng ký, đó là:

Cách 1: Nộp trực tiếp tại cơ quan nhà nước

Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp để nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Cách 2: Nộp hồ sơ qua mạng điện tử

Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử (sử dụng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh) theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cần những gì?

Khi tiến hành thành lập công ty thì các bạn cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty vào từng loại hình doanh nghiệp:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách thành viên, cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân, của các thành viên công ty, của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân
  • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty ra sao?

Việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty sẽ khiến cho tiến độ mở doanh nghiệp diễn ra nhanh và hiệu quả hơn, bởi quá trình này sẽ được thực hiện bởi những chuyên viên am hiểu và dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó thì bạn sẽ được:

  • Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan như lựa chọn loại hình phù hợp, cách đặt tên đúng theo quy định, lựa chọn ngành nghề phù hợp, đăng ký vốn điều lệ như thế nào cho hợp lệ…
  • Tư vấn, hỗ trợ tất cả các thủ tục về khai thuế ban đầu, in hoá đơn, thông báo phát hành hoá đơn, cách ghi hoá đơn, cách tính thuế…
  • Tư vấn & giải đáp thắc mắc liên quan luật & thuế mọi lúc, tận nơi và suốt quá trình doanh nghiệp hoạt động

Trên đây là các nội dung tư vấn về hướng dẫn thành lập công ty năm 2022 đúng quy định.Trường hợp gặp khó khăn trong quá trình xác định điều kiện để thành lập công ty hợp danh cũng như sử dụng dịch vụ thành lập công ty, bạn có thể trực tiếp trao đổi với luật sư và các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp của Luật Bravolaw thông qua Hotline: 1900 6296 để nhận được tư vấn.

Rate this post
Bạn đang xem Hướng dẫn thành lập công ty năm 2022 đúng quy định hoặc Huong dan thanh lap cong ty nam 2022 dung quy dinh trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap