thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Kinh nghiệm thành lập công ty TNHH 2022 mới nhất

Kinh nghiệm thành lập công ty TNHH 2022 mới nhất

Với những chủ đầu tư muốn tự mình đứng vững trên thị trường thì điều hữu ích nhất chính là kinh nghiệm thực tiễn. Điển hình như với việc muốn mở một công ty TNHH thì kinh nghiệm thành lập công ty TNHH sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí trong quá trình tìm hiểu thủ tục thành lập cũng như các khía cạnh liên quan. Từ đó giúp chủ doanh nghiệp tận dụng được nhiều cơ hội hơn trong kinh doanh ngay từ ban đầu. Trong bài viết này, Luật Bravolaw sẽ tổng hợp và chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc thành lập loại hình công ty TNHH.

Kinh nghiệm thành lập công ty TNHH 2022 mới nhất

Loại hình công ty TNHH

Nhiều nhà đầu tư nhầm lẫn là công ty TNHH là chỉ có duy nhất một loại hình công ty nên gây ra những sự sai sót trong quá trình đăng ký và thành lập. Tuy nhiên thực tế nói chung và cơ sở pháp lý nói riêng thì thuật ngữ công ty TNHH được sử dụng để gọi chung cho công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên ( khoản 4 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2020).

Vì vậy từ kinh nghiệm thành lập công ty TNHH sẵn có, các chủ đầu tư nên lưu ý xác định được đâu là loại hình công ty TNHH phù hợp với quy mô, nhu cầu và điều kiện của mình. Từ đó giúp cho quá trình thành lập sau đó trở nên dễ dàng hơn.

Vốn thành lập công ty TNHH

Không có bất cứ quy định nào về mức vốn điều lệ khi thành lập công ty TNHH trong mọi trường hợp. Vì thế nếu, công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường thì không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt thì nếu công ty dự định đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì sẽ phải có mức vốn tối thiểu theo quy định của từng ngành nghề đó.

Lựa chọn người đại diện pháp lý

Người đại diện theo pháp luật của một công ty được thành lập chính là người đại diện cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện mọi giao dịch và được đánh giá là chủ thể có vai trò quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Vì vậy kinh nghiệm thành lập công ty sẽ bao gồm việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật. Thông thường các công ty nên ưu tiên tín nhiệm những chủ thể có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp. Tuyệt đối tránh việc lựa chọn người đại diện mang tính chủ quan, không đủ khả năng và kinh nghiệm để đảm nhận vai trò này. Trong một số trường hợp vẫn có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật. Nhưng để tiết kiệm thời gian cũng như tránh việc ảnh hưởng đến cấu trúc hoạt đọng của công ty thì chủ doanh nghiệp nên chú ý vào vấn đề này.

Cách thức đăng ký kinh doanh

Hiện nay đã có 2 cách thức để một chủ doanh nghiệp có thể thực hiện để đăng ký doanh nghiệp khi quyết định thành lập công ty. Theo đó, chủ doanh nghiệp có quyền tự thực hiện toàn bộ quy trình hoặc ủy quyền cho các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý thay mình tiến hành. Tùy theo điều kiện cụ thể mà sẽ có cách thức áp dụng phù hợp để đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Bravolaw về kinh nghiệm thành lập công ty TNHH 2022 mới nhất. Khi có nhu cầu cần được tư vấn hoặc hỗ trợ các dịch vụ thành lập công ty trọn gói, pháp lý liên quan đến các thủ tục đăng ký doanh nghiệp có thể liên với chúng tôi theo số 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Rate this post
Bạn đang xem Kinh nghiệm thành lập công ty TNHH 2022 mới nhất hoặc Kinh nghiem thanh lap cong ty TNHH 2022 moi nhat trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap