thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Làm thế nào để chuẩn bị tốt hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân?

Làm thế nào để chuẩn bị tốt hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân?

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tư nhân sẽ không còn là vấn đề gây đau đầu, ngốn nhiều thời gian của đơn vị bạn nữa. Bởi giờ đây có tới 3 lựa chọn, 3 cách thức khi chuẩn bị hồ sơ, xin giấy phép thành lập doanh nghiệp tư nhân. Bạn có tin không?

Có thể nói doanh nghiệp tư nhân là loại hình kinh doanh đơn giản, thủ tục dễ dàng, không phức tạp như công ty cổ phần, công ty hợp danh,… Trong quá trình thực hiện, càng chuẩn bị tốt hồ sơ bạn càng nhanh hoàn thiện thủ tục pháp lý để bắt tay vào hoạt động kinh doanh. Cũng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Bravolaw để nắm rõ chi tiết nha.

Làm thế nào để chuẩn bị tốt hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân?

3 cách để soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Để chuẩn bị 01 bộ hồ sơ hoàn chỉnh nộp cho cơ quan chức năng doanh nghiệp hiện có 3 lựa chọn:

Tự tiến hành soạn thảo hồ sơ mà không cần đến sự trợ giúp nào

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ thành lập hoặc tự tin vào những thông tin mình biết thì việc tự soạn thảo, chuẩn bị giấy tờ và thực hiện thủ tục với cơ quan chức năng là cách nên chọn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí dịch vụ đáng kể và chủ động trong quá trình. Tuy nhiên rủi ro dễ gặp phải là thời gian chuẩn bị của bạn, thời gian xử lý hồ sơ của cơ quan sẽ lâu hơn so với việc thông qua dịch vụ.

Nhờ luật sư tư vấn bước đầu rồi tự thực hiện

Nếu bạn muốn tự thực hiện để tiết kiệm chi phí nhưng lại không chắc chắn hay còn phân vân 1 số điểm trong hồ sơ, thủ tục thành lập công ty tư nhân thì đây là cách phù hợp. Theo đó bạn sẽ liên hệ với chuyên viên tư vấn của Luật Bravolaw theo số 1900 6296, nêu rõ những thắc mắc, khó khăn để được chuyên viên giải đáp. Khi vấn đề đã được tỏ, lúc này bạn có thể tự soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ và đem nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh để xin cấp giấy phép.

Ưu điểm của cách này là bạn có thể vừa tiết kiệm chi phí vừa gỡ rối được khúc mắc. Tuy nhiên hạn chế là bạn vẫn phải tự mình soạn hồ sơ, đi xin công chứng giấy tờ, tự mình đem nộp và chờ đợi phản hồi. Mỗi công đoạn lại đòi hỏi thời gian nhất định để xử lý. Do đó tổng thời gian xin cấp phép của bạn có thể kéo dài tới 7-10 ngày hoặc lâu hơn.

Chọn dịch vụ soạn thảo, xử lý hồ sơ trọn gói của Luật Bravolaw

Lựa chọn cuối cùng, nếu bạn chưa có kinh nghiệm; chưa hiểu biết nhiều về thủ tục thành lập doanh nghiệp; hay biết nhưng muốn xử lý nhanh trong 2-3 ngày thì việc tìm đến dịch vụ pháp lý trọn gói của Luật Bravolaw là một lựa chọn tối ưu.

Ưu điểm là bạn sẽ được Luật Bravolaw hỗ trợ toàn bộ quy trình, thủ tục xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp từ bước chuẩn bị hồ sơ, nộp – nhận hồ sơ, xử lý vấn đề phát sinh và tư vấn các việc cần làm sau thành lập,… Đồng thời nhận được kết quả nhanh từ 2-5 ngày làm việc (tùy từng gói). Nhược điểm duy nhất của cách này là bạn sẽ phải chi thêm một khoản phí dịch vụ để thực hiện. Tuy nhiên mức phí này hoàn toàn xứng đáng với những lợi ích mà dịch vụ cung cấp.

Dù bạn chọn cách thực hiện nào, chỉ cần đảm bảo phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp hiện tại và đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân bao gồm các loại giấy tờ sau

Căn cứ pháp lý quy định về hồ sơ thành lập công ty:

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Nghị định số 43/2010/NĐ-CP Điều 19, Điều 25
  • Nghị định số 05/2013/NĐ-CP
  • Thông tư 01/2013/TT-BKHDT

Theo đó, các loại giấy tờ pháp lý cần chuẩn bị (yêu cầu bản gốc hoặc bản sao công chứng 1 số giấy tờ) gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân (bản chính, đánh máy theo mẫu);
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu doanh nghiệp tư nhân (photo công chứng);
  • Chứng chỉ hành nghề của cá nhân là chủ doanh nghiệp trong 1 số ngành nghề yêu cầu phải có (photo công chứng);
  • Giấy tờ xác nhận vốn pháp định của doanh nghiệp, cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo 1 số ngành nghề bắt buộc có vốn pháp định (bản chính).

Các lưu ý liên quan đến hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Nộp hồ sơ theo cách nào?

Theo quy định tại Nghị định 43/2010/NĐ-CP Điều 25, hồ sơ sau khi chuẩn bị đầy đủ sẽ được nộp đến Phòng Đăng ký kinh doanh theo 2 hình thức:

  • Hình thức nộp truyền thống

Người đại diện pháp lý hoặc đơn vị được ủy quyền đem 01 bộ hồ sơ đến nộp trực tiếp cho Phòng ĐKKD tại địa phương đặt trụ sở chính. Kèm theo lệ phí nhà nước là 200 nghìn đồng.

  • Hình thức nộp qua mạng

Để giảm gánh nặng và đơn giản hóa các thủ tục hành chính, ngày nay bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua website của chính phủ. Các giấy tờ lúc này sẽ cần scan dưới dạng file PDF và tải lên website dangkyquamang.dkkd.gov.vn để thực hiện đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Các doanh nghiệp thành lập tại Hà Nội và Tp.HCM bắt buộc phải nộp hồ sơ qua mạng; các doanh nghiệp thành lập tại các tỉnh/thành phố khác được phép lựa chọn 1 trong 2 hình thức để thực hiện.

Kết quả phản hồi của cơ quan chức năng

Sau khi nộp hồ sơ, trong thời gian 03 ngày làm việc cơ quan phụ trách có nhiệm vụ gửi thông báo phản hồi cho doanh nghiệp về mức độ hợp lệ của hồ sơ. Theo đó:

Với hồ sơ chưa hợp lệ, bạn cần tiến hành sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu được ghi cụ thể trong phản hồi. Sau khi hoàn thành cần nộp bộ hồ sơ đã chỉnh sửa kèm bản giải trình chi tiết nội dung sửa đổi.

Khi hồ sơ hợp lệ, trong thời gian quy định cơ quan chức năng sẽ trả giấy phép đăng ký kinh doanh cho đơn vị đồng thời cập nhật thông tin lên dữ liệu lưu trữ điện tử. Khi cần bạn hay đối tác, khách hàng có thể tra cứu trực tuyến thông tin về doanh nghiệp dễ dàng.

Trên đây là thông tin chi tiết về hồ sơ thành lập công ty tư nhân, các cách để soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tốt nhất mà Luật Bravolaw tổng hợp chia sẻ tới quý doanh nghiệp. Luật Bravolaw hiện là đơn vị pháp lý hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty mới, thay đổi thông tin doanh nghiệp trên toàn quốc. Với kinh nghiệm lâu năm cùng các luật sư, chuyên viên tư vấn giàu chuyên môn, mọi hồ sơ khó đều được chúng tôi xử lý nhanh gọn, cam kết đúng thời hạn với chi phí thấp nhất! theo số 1900 6296.

Rate this post
Bạn đang xem Làm thế nào để chuẩn bị tốt hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân? hoặc Lam the nao de chuan bi tot ho so thanh lap doanh nghiep tu nhan? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap