thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty » Lợi ích của việc tăng vốn điều lệ công ty cổ phần

Lợi ích của việc tăng vốn điều lệ công ty cổ phần

Lợi ích của việc tăng vốn điều lệ công ty cổ phần là gì? Thủ tục tăng vốn điều lệ công ty cổ phần cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bạn, dưới đây Luật Bravolaw xin chia sẻ những lợi ích mà bạn có thể dễ dàng nhận ra được:

Lợi ích của việc tăng vốn điều lệ công ty cổ phần

 • Tăng tính hiệu quả, ổn định và phát triển của doanh nghiệp do có đồng vốn dồi dào, do vậy sẽ có cơ hội đầu tư vào những dự án kinh doanh và không mất thêm chi phí tài chính vay ngân hàng, đối tác, và vì đó tạo ra lợi nhuận ròng để tiếp tục tái đầu tư kinh doanh.
 • Tăng vốn điều lệ công ty cổ phần giúp thiết lập niềm tin của các cổ đông, tăng độ bền vững của doanh nghiệp, thiết lập sự tin tưởng với đối tác, chủ nợ.
 • Đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn trong họat động khi doanh nghiệp tăng quy mô hoạt động, mở rộng thị trường
 • Tăng hạn mức vay vốn ngân hàng khi cần thiết
 • Có thể hạn chế sự thâu tóm của một số thành viên/cổ đông trong doanh nghiệp.
 • Công ty cổ phần sẽ thực hiện thủ tục tăng vốn điều lệ bằng cách phát hành thêm cổ phần vào chào bán cho cổ đông mua số lượng cổ phần đã phát hành đó.
 • Thủ tục điều chỉnh tăng vốn điều lệ là quy trình thực hiện tái cấu trúc vốn điều lệ của doanh nghiệp cổ phần. Việc tăng vốn điều lệ công ty cổ phần thông qua việc phát hành cổ phần và các cổ đông đăng ký mua số cổ phần của công ty phát hành. Khi vốn điều lệ của công ty cổ phần tăng lên tức là nguồn vốn kinh doanh tăng lên, do đó tổng tài sản của công ty cổ phần cũng đối ứng tăng theo. Chính vì việc nguồn vốn công ty cổ phần tăng bằng việc tăng vốn điều lệ nên công ty sẽ sử dụng nguồn vốn này vào công việc kinh doanh hoặc đầu tư phát triển doanh nghiệp.

Vậy làm sao để hiểu rõ hơn về thủ tục tăng vốn điều lệ, Luật Bravolaw mời bạn cùng tìm hiểu thêm một số thông tin sau dưới đây nhé:

Hồ sơ tăng vốn điều lệ đối với công ty cổ phần:

 • Quyết định bằng văn bản về việc tăng vốn điều lệ công ty cổ phần của Đại hội đồng cổ đông (do Chủ tịch hội đồng quản trị ký). Quyết định phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
 • Bản sao biên bản họp về việc tăng vốn điều lệ của Đại hội đồng cổ đông (có chữ ký của chủ tọa và thư ký cuộc họp hoặc chữ ký của các cổ đông dự họp). Biên bản phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty (mẫu tham khảo).
 • Thông báo tăng vốn điều lệ công ty (do người đại diện theo pháp luật ký) (mẫu quy định);
 • Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên);
 • Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).
 • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

Khi thực hiện điều chỉnh tăng vốn điều lệ công ty cổ phần thì doanh nghiệp đồng thời phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh trong vòng 10 ngày kể từ ngày tăng vốn điều lệ của công ty.

– Doanh nghiệp phải thực hiện thông báo, đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh khi tăng vốn điều lệ doanh nghiệp.
– Chuẩn bị đóng thuế môn bài theo bậc thuế môn bài mới tương ứng với mức vốn điều lệ sau khi tăng.
– Tăng vốn điều lệ tức là tăng trách nhiệm tài sản của doanh nghiệp, tăng trách nhiệm pháp lý về phần vốn góp của các thành viên/cổ đông trong doanh nghiệp do đó, cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện Tăng vốn điều lệ công ty cổ phần. Hạn chế các trường hợp mới tăng vốn điều lệ sau đó lại giảm vốn điều lệ sẽ rất khó vì khi doanh nghiệp có mức vốn tăng lên và có trách nhiệm đối với các đối tác lớn hơn thì việc giảm vốn điều lệ là thủ tục khó hơn. Thủ tục giảm vốn điều lệ phải được cân nhắc và xem xét kỹ thì cơ quan đăng ký kinh doanh mới cho giảm vốn điều lệ.
– Việc tăng vốn điều lệ công ty cổ phần cho thấy được doanh nghiệp đang có nhu cầu mạnh về vốn để phát triển kinh doanh thêm những dự án, cơ hội mới, tuy nhiên việc tăng vốn điều lệ cũng cần tuân thủ theo quy định của pháp luật đồng thời các cổ đông cũng cần quản trị tốt nguồn vốn của công ty mình sau khi tăng để được sử dụng hiệu quả.
Trên đây là một số thông tin về lợi ích của việc tăng vốn điều lệ công ty cổ phần. Còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc về tăng vốn điều lệ công ty và thay đổi vốn điều lệ công ty, vui lòng liên hệ Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 để được trợ giúp!
Rate this post
Bạn đang xem Lợi ích của việc tăng vốn điều lệ công ty cổ phần hoặc Loi ich cua viec tang von dieu le cong ty co phan trong Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap