thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty » Lưu ý khi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Lưu ý khi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Tùy theo chiến lược của mình, doanh nghiệp có thể thay đổi lĩnh vực kinh doanh bằng cách rút bỏ hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được cấp. Bạn đang không có thời gian chuẩn bị các thủ tục để thay đổi? Hoặc đơn giản là bạn đang cần tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức? Chúng tôi xin giới thiệu với bạn dịch vụ của công ty Luật Bravolaw.

Luật Bravolaw là đơn vị tư vấn thành lập công ty uy tín nhất và giá thành dịch vụ rẻ nhất, nếu bạn đang muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh nhưng vướng mắc thủ tục hồ sơ hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý khi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Những lưu ý khi bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh

Thứ nhất, khi muốn bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh, các doanh nghiệp cần tìm hiểu xem đó có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện không và điều kiện đó là gì.

Thứ hai, phải tiến hành mã hóa ngành nghề kinh doanh đó về ngành nghề kinh doanh cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định 337/QĐ-BKH, quyết định về việc ban hành quy định nội dung hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và quyết định 10/2007/QĐ-TTg, quyết định ban hành hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.

Thứ ba, thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh. Hiện nay theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, thì doanh nghiệp có quyền kinh doanh tất cả những ngành nghề mà pháp luật không cấm và trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ không còn thể các ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp nữa, do đó rất nhiều doanh nghiệp nhầm tưởng rằng mình có thể tự ý kinh doanh mọi ngành nghề mà không cần thực hiện thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh. Điều này là không đúng bởi lẽ, có hai trường hợp mà doanh nghiệp phải làm thủ tục thay đổi trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

  • Một là thủ tục đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục này khi có sự thay đổi các thông tin trên giấy chứng nhận như: tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật.
  • Hai là thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo này trong trường hợp có sự thay đổi các thông tin trong bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp như thay đổi ngành nghề, thay đổi danh sách thành viên, thay đổi thông tin cổ đông sáng lập. Như vậy khi bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp phải thực hiện tục thông báo bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh.

Thứ tư, xin giấy phép hành nghề đối với những ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có giấy phép. Đối với việc bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp cần phải chú ý đến các trường hợp sau:

  • Một là doanh nghiệp có thể thông báo bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh mà không cần phải xác minh đáp ứng đủ điều kiện theo quy định với văn phòng đăng ký kinh doanh.
  • Hai là doanh nghiệp phải có giấy tờ xác minh đủ điều kiện ngay từ thời điểm làm thủ tục thông báo bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh với phòng đăng ký kinh doanh. Ví dụ như ngành cho thuê lao động phải có giấy tờ xác nhận vốn góp kể từ thời điểm làm thủ tục thông báo bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ đăng ký bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của:

+ Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

+ Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần

– Quyết đinh của Chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn

– Văn bản xác nhận vốn góp và chứng chỉ hành nghề, đối với những ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định và chứng chỉ hành nghề và yêu cầu phải xuất trình từ thời điểm thực hiện thủ tục với phòng đăng ký kinh doanh

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ: Văn phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở

Thời gian gửi hồ sơ: doanh nghiệp phải gửi hồ sơ thông báo thay đổi ngành nghề đến Phòng đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi

Thời hạn giải quyết: trong thời han 3 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Bravolaw về Lưu ý khi bổ sung ngành nghề kinh doanh. Hiện tại Luật Bravolaw đang cung cấp dịch vụ thành lập công ty, thành lập chi nhánh mới trọn gói, cam kết thành công. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu vui lòng liên hệ theo số 1900 6296 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp của chúng tôi.

Rate this post
Bạn đang xem Lưu ý khi bổ sung ngành nghề kinh doanh hoặc Luu y khi bo sung nganh nghe kinh doanh trong Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap