thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty, Thay đổi địa chỉ trụ sở chính » Muốn thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh cần phải làm gì?

Muốn thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh cần phải làm gì?

Trong nền kinh tế hiện nay thì việc hoạt động trong kinh doanh sẽ thường hay phát sinh ra nhiều vấn đề một cách khác nhau và bắt buộc công ty phải thay đổi về chiến lược hoạt động kinh doanh, cơ cấu, quy mô để phù hợp hơn và đáp ứng các nhu cầu từ người tiêu dùng mà trong đó việc đơn giản nhất là thực hiện thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh. Dựa vào Thông tư thuộc Bộ Tài chính thì việc thay đổi về địa chỉ là điều quan trọng cần làm đối với chủ công ty là thực hiện xác minh ở các cơ quan thẩm quyền. Khi không kịp thời thực hiện thay đổi bổ sung thì sẽ dẫn đến gặp 01 số các rắc rối hay thậm chí là bị tước bỏ về giấy phép kinh doanh với nguyên nhân là do bị vi phạm vào những điều khoản trong Luật doanh nghiệp đã quy định.

Muốn thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh cần phải làm gì?

Muốn thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh cần phải làm gì?

Bài viết mới:

Trường hợp khi muốn thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh mà không có làm thay đổi đến cơ quan thuế:

Là các tổ chức về kinh tế, cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân, hộ gia đình, cá nhân khác và tổ chức khác muốn thay đổi những thông tin về đăng ký thuế mà không có làm thay đổi đến cơ quan của thuế quản lý.

Với trường hợp khi nộp hồ sơ đến Cơ quan thuế thì cần có:

Người đi nộp thuế là cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân, hộ gia đình thì nội dung hồ sơ bao gồm:

 • Bản sao của CMND hay thẻ căn cước của công dân mà còn hiệu lực. Bản sao của hộ chiếu phải còn hiệu lực khi thông tin về đăng ký thuế ở trên những giấy tờ này có sự thay đổi.
 • Bản sao của giấy CN đăng ký hộ kinh doanh khi thông tin về đăng ký thuế ở trên giấy CN đăng ký hộ kinh doanh có sự thay đổi.
 • Tờ khai việc điều chỉnh các thông tin về đăng ký thuế theo mẫu 08-MST được ban hành và kèm theo nội dung Thông tư số 95.

Người đi nộp thuế là tổ chức về kinh tế hay tổ chức khác (bao gồm đơn vị trực thuộc) thì nội dung hồ sơ bao gồm:

 • Bản sao của quyết định việc thành lập, giấy CN đăng ký việc hoạt động của đơn vị trực thuộc, giấy phép hoạt động và thành lập hay các giấy phép tương ứng khác được cấp bởi cơ quan thẩm quyền.
 • Tờ khai việc điều chỉnh các thông tin về đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST được ban hành và kèm theo nội dung Thông tư số 95.

Trường hợp khi muốn thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh mà làm thay đổi đến cơ quan của thuế quản lý:

Là các công ty, hộ gia đình, tổ chức, cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân muốn thay đổi về địa chỉ của trụ sở dẫn đến việc thay đổi đến cơ quan của thuế quản lý.

 cơ quan của thuế nơi người đi nộp thuế đã chuyển đến:

Đối với hộ gia đình, tổ chức về kinh tế, cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân, tổ chức khác thì nội dung hồ sơ bao gồm:

 • Bản sao của giấy CN đăng ký hộ kinh doanh, giấy phép hoạt động và thành lập hay giấy phép tương ứng khác được cấp dựa vào địa chỉ mới bởi cơ quan thẩm quyền.
 • Thông báo về người đi nộp thuế chuyển đổi địa điểm dựa vào mẫu 09-MST được ban hành và kèm theo nội dung Thông tư được cấp bởi cơ quan của thuế ở nơi mà người đi nộp thuế đã chuyển đi.

Đối với công ty thì nội dung hồ sơ bao gồm:

 • Quyết định bằng hình thức văn bản của HĐ thành viên hay của giám đốc.
 • Bản chính của giấy phép về đăng ký kinh doanh.
 • Thông báo việc thay đổi nội dung thông tin về đăng ký thuế theo Mẫu số i-24.
 • Biên bản cuộc họp của HĐ thành viên đối với việc thay đổi.

Chú ý: Để hoàn tất nhanh chóng những thủ tục thì khách hàng có thể liên hệ đến Phòng đăng ký kinh doanh để được biết thêm các thông tin một cách chi tiết.

Ở cơ quan của thuế nơi mà người đi nộp thuế đã chuyển đi:

Cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân, hộ gia đình thì nội dung hồ sơ bao gồm:

 • Bản sao của CMND hay thẻ căn cước công dân.
 • Bản sao của giấy CN đăng ký hộ kinh doanh mà có thay đổi nội dung thông tin về đăng ký thuế trong giấy CN đăng ký thuế và thông báo MST (nếu có).
 • Tờ khai việc điều chỉnh nội dung thông tin về đăng ký thuế theo mẫu 08-MST được ban hành và kèm theo nội dung Thông tư số 95.

Tổ chức về kinh tế, tổ chức khác thì nội dung hồ sơ bao gồm: 

 • Bản sao của giấy phép hoạt động và thành lập hay giấy CN đăng ký về hoạt động của đơn vị trực thuộc.
 • Tờ khai việc điều chỉnh nội dung thông tin về đăng ký thuế dựa vào mẫu 08-MST được ban hành và kèm theo nội dung Thông tư số 95.

Công ty cần chuẩn bị nội dung hồ sơ bao gồm:

Tờ khai việc điều chỉnh nội dung thông tin về đăng ký thuế dựa vào mẫu số 08-MST được ban hành và kèm theo nội dung Thông tư số 95.

Trên đây là bài viết khi thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh cần phải làm gì. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp xin vui lòng nhấc máy lên gọi điện cho Brvolaw qua tổng đài 1900.6296 để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

Rate this post
Bạn đang xem Muốn thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh cần phải làm gì? hoặc Muon thay doi dia chi tren giay phep kinh doanh can phai lam gi? trong Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty, Thay đổi địa chỉ trụ sở chính

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap