thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Nhà khởi nghiệp muốn mở 1 công ty cần những gì?

Nhà khởi nghiệp muốn mở 1 công ty cần những gì?

Thành lập công ty thoạt nghĩ là một quá trình đầy gian nan và vất vả nhưng thực chất đây lại là một trong những con đường ngắn nhất, hữu hiệu nhất để đi đến thành công. Tuy nhiên để mở 1 công ty thì những điều cần làm để tạo tiền đề cho quá trình hoạt động sau đó lại không hề đơn giản và hiển nhiên không phải nhà khởi nghiệp nào cũng biết cách mở 1 công ty cần những gì? Vậy đâu là những yếu tố cần thiết cho việc hình thành một công ty đúng chuẩn, hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây của Luật Bravolaw.

Nhà khởi nghiệp muốn mở 1 công ty cần những gì?

Nắm vững quy định về việc thành lập công ty

Việc mở 1 công ty cần những gì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó nếu bạn muốn thành lập công ty trước hết cần nắm rõ các quy định có liên quan này.

Những vấn đề chung liên quan đến loại hình công ty, cách thức vận hành hay trình tự thủ tục để mở công ty được quy định chủ yếu trong Luật doanh nghiệp 2020. Ngoài ra để cụ thể hóa và chi tiết hơn cho từng quy định để các nhà khởi nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt và áp dụng thì ngoài Luật doanh nghiệp 2014 sẽ còn có thêm các văn bản hướng dẫn cụ thể. Trong đó điển hình là Nghị định 78/2015/NĐ-CP Nghị định về đăng ký doanh nghiệp (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 108/2018/NĐ-CP) đang là những văn bản hiện hành quy định về thủ tục và các vấn đề liên quan khác về đăng ký doanh nghiệp. Vì thế để hiểu rõ hơn về bản chất cũng như cách thức hoạt động của các loại hình doanh nghiệp, bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định này.

Nguồn vốn vững chắc

Mặc dù không phải là yếu tố duy nhất trong việc mở công ty nhưng đây lại là yếu tố hàng đầu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng buộc phải có. Nguồn vốn của công ty phải thực sự vững chắc thì các hoạt động kinh doanh mới có thể được thực thi. Trong một số trường hợp do vốn không đủ mạnh nên chỉ với một vài hoạt động ban đầu đã đủ làm nguồn vốn bị cạn kiệt và liên tục gây ra những khó khăn trong thời gian đầu thành lập.

Không có con số chính xác vì nguồn vốn sẽ nó tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh, quy mô thành lập, khả năng vốn có và các tác động xung quanh. Chủ doanh nghiệp nên ước tính chi phí tối thiểu cần thiết cho hoạt động của công ty trong từng giai đoạn và đảm bảo kế hoạch dự trù cho các bước tiếp theo.

Thủ tục đăng ký thành lập

Thủ tục luôn là điều kiện cần trong việc mở công ty và đóng vai trò là cầu nối giữa nhà nước và doanh nghiệp. Có thủ tục sẽ giúp nhà nước đảm bảo hoạt động quản lý của mình. Thủ tục đăng ký thành lập này cũng giúp doanh nghiệp bảo vệ quyền lợi cũng như lợi ích hợp pháp của mình. Chính vì vậy, đây là yếu tố không thể thiếu khi bạn tiến hành mở và hoạt động kinh doanh.

Trên đây là những giải đáp cơ bản cho thắc mắc muốn mở 1 công ty cần những gì? Nếu quy khách muốn tư vấn thành lập công ty và muốn được hỗ trợ nhiều hơn, bạn có thể liên hệ với Luật Bravolaw.

LUẬT BRAVOLAW

Hotline: 1900. 62096

Email: [email protected]

Rate this post
Bạn đang xem Nhà khởi nghiệp muốn mở 1 công ty cần những gì? hoặc Nha khoi nghiep muon mo 1 cong ty can nhung gi? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap