thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Những điều cần biết khi muốn thành lập công ty

Những điều cần biết khi muốn thành lập công ty

Trước và sau khi thành lập công ty thì có rất nhiều vấn đề cần tìm hiểu để việc thành lập doanh nghiệp, quá trình vận hành công ty diễn ra thuận lợi hơn. Bài viết dưới đây Luật Bravolaw sẽ tổng hợp những kiến thức cốt lõi nhất, đúc rút lại để tư vấn cho Quý vị những yếu tố trước/sau khi thành lập doanh nghiệp, hồ sơ để mở công ty. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Những điều cần biết khi muốn thành lập công ty

Những yếu tố nào cần xác định trước khi thành lập công ty?

Khi Quý vị muốn thành lập công ty thì cần xác định trước những yếu tố sau:

Thứ nhất, chủ thể thành lập công ty phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp (Công chức, viên chức…)

Thứ hai, lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp với số lượng chủ sở hữu công ty, số lượng nhân viên, vốn đầu tư, quy mô,…

Thứ ba, đặt tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.

Thứ tư, xác định địa chỉ trụ sở công ty gồm “Số nhà +tên đường +tên phường/xã/thị trấn + tên quận/huyện/thị xã/TP thuộc tỉnh + TP trung ương/tỉnh”

Nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Nếu địa chỉ dự định thuê làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà, bạn nên kiểm tra xem giấy tờ căn hộ đó có chức năng thương mại/làm văn phòng hay không trước khi tiến hành ký hợp đồng thuê.

Thứ năm, ngành nghề kinh doanh. Liệt kê tất cả những lĩnh vực dự định sẽ kinh doanh (càng chi tiết, cụ thể càng tốt) để đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động

Hồ sơ để thành lập công ty cần những giấy tờ nào?

Để thành lập công ty thì Quý vị cần chuẩn bị kỹ lưỡng một trong những giấy tờ dưới đây tùy thuộc vào loại hình kinh doanh:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách thành viên, cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân, của các thành viên công ty, của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân
  • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Xem thêm bài viết: thủ tục thành lập công ty 2022

Những yếu tố nào cần xác định sau khi thành lập công ty?

Sau đây sẽ là những lưu ý mà chúng tôi muốn gửi tới Quý vị khi đã thành lập công ty:

Thứ nhất, đăng bố cáo thành lập công ty

Ngay sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiến hành thông báo công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Nội dung công bố sẽ bao gồm:

  • Nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Ngành, nghề kinh doanh
  • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài

Thứ hai, khắc dấu và công bố mẫu dấu

Mặc dù doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu nhưng sau khi tiến hành khắc dấu, doanh nghiệp phải tiến hành thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thứ ba, đăng ký thuế

Sau khi có mã số doanh nghiệp (đồng thời là mã số thuế), doanh nghiệp cần thực hiện một số thủ tục về thuế tại Cơ quan Thuế để kê khai, nộp thuế theo thông báo của Cục thuế tỉnh/thành phố (thủ tục tạo và phát hành hóa đơn; thủ tục mua, cấp hóa đơn; thủ tục kê khai nộp thuế,…).

Thứ tư, gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh và văn phòng đại diện

Trên đây là các nội dung tư vấn về những điều cần biết khi muốn thành lập công ty. Trường hợp quý khách có thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể hoặc cần giải đáp thêm về dịch vụ thành lập công ty quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo HOTLINE: 1900 6296 để được giải đáp miễn phí.

Rate this post
Bạn đang xem Những điều cần biết khi muốn thành lập công ty hoặc Nhung dieu can biet khi muon thanh lap cong ty trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap