thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Những điều cần biết về đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Những điều cần biết về đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Có nhiều thủ tục mà một doanh nghiệp mới thành lập cần thiết phải tiến hành theo những quy định đặc thù mà không được phép sai lệch. Một trong số đó chính là thủ tục về đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp. Nếu như trước đây công việc này chỉ được tiến hành sau khi chủ doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận. Tuy nhiên kể từ khi Nghị định 108/2018/NĐ-CP có hiệu lực thì việc thực hiện thủ tục này đã có những thay đổi. Cùng Luật Bravolaw tìm hiểu những điều cần biết về đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp qua bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Bố cáo và ý nghĩa của việc đăng bố cáo

Mặc dù không có định nghĩa chính thức nhưng từ các quy định có liên quan thì có thể hiểu bố cáo là một bảng thông tin về sự thành lập của doanh nghiệp. Việc đăng bố cáo này nhằm mục đích chính là ghi nhận về mặt pháp lý đối với sự hình thành của một pháp nhân kinh doanh. Đồng thời đảm bảo sự ghi nhận xã hội về việc tồn tại của doanh nghiệp hoạt động trên thị trường. Qua đó, doanh nghiệp tham gia vào thị trường với đầy đủ sự giám sát của cả cơ quan quản lý lẫn của xã hội và cộng đồng doanh nghiệp.

Quy định về đăng bố cáo

Theo quy định tại Điều 55 Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 75/2015/NĐ-CP Nghị định về đăng ký doanh nghiệp thì việc đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được thực hiện tại thời điểm doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Thông tin công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là không trung thực, không chính xác thì Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật và yêu cầu doanh nghiệp làm lại hồ sơ để cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Việc cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được thực hiện trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp”.

Thủ tục đăng bố cáo

Nếu như trước đây sau khi nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp thành công thì người có trách nhiệm sẽ mới cần tiến hành thủ tục đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên đến khi nghị định 108/2018/NĐ-CP có hiệu lực thì thủ tục này đã khác đi. Thay vào đó thì ngay khi làm thủ tục hồ sơ thành lập doanh nghiệp và tiến hành nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ kết hợp với việc nộp thêm phí để đề nghị đăng bố cáo thành lập trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.

Trên đây là một số tư vấn về đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp mà Luật Bravolaw muốn gửi đến bạn. Nếu muốn được hướng dẫn kỹ hơn về thủ tục thì bạn có thể tìm hiểu để đội ngũ Luật sư và các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của Luật Bravolaw hỗ trợ, tư vấn thành lập công ty miễn phí và đồng hành cùng bạn trong các vấn đề này, hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi theo số 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp.

Bạn đang xem Những điều cần biết về đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp hoặc Nhung dieu can biet ve dang bo cao thanh lap doanh nghiep trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2023 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap