thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Những điều cần biết về thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty năm 2023

Những điều cần biết về thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty năm 2023

Bạn cần mở rộng mạng lưới hoạt động kinh doanh? Bạn cần nâng tầm quy mô hoạt động của công ty để xúc tiến việc hoạt động kinh doanh tới thị trường mới? Nếu vì lý do đó thì mở văn phòng để thành lập văn phòng đại diện công ty là điều tất yếu. Cùng Luật Bravolaw tìm hiểu những điều cần biết về thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty năm 2023 qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty năm 2023

Những điều cần biết về thủ tục thành lập văn phòng đại diện

Điều kiện thành lập văn phòng đại diện công ty

 • Có chức năng đại diện theo ủy quyền của công ty, không có chức năng kinh doanh.
 • Tên văn phòng đại diện phải được đặt theo đúng quy định của pháp luật, không được đặt trùng, gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký, không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang, tên của tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp. Tên văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với văn phòng đại diện.
 • Khi làm biển hiệu thì tên văn phòng đại diện phải được in hoa hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng việt của công ty mẹ. Quy đình này cũng được áp dụng với các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu, ấn phẩm do văn phòng đại diện phát hành.
 • Việc ký kết hợp đồng của văn phòng đại diện thì phải theo ủy quyền của doanh nghiệp và đóng dấu doanh nghiệp đó, văn phòng đại diện không có quyền tự nhân danh mình ký kết hợp đồng riêng.
 • Văn phòng đại diện phải có trụ sở và trụ sở tuân theo quy định của pháp luật.

Người đứng tên thành lập văn phòng đại diện

– Giám đốc công ty, và các chức danh quản lý khác có thể kiêm nhiệm là người đứng đầu văn phòng đại diện, hay bất cứ người nào có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không vi phạm pháp luật.

Con dấu mới cho văn phòng đại diện

Tùy vào nhu cầu của công ty, có thể khắc mới hoặc không khắc con dấu mới cho văn phòng đại diện.

Chức năng kinh doanh của văn phòng đại diện

Giao dịch và tiếp thị.

Hạch toán thuế của văn phòng đại diện  và thủ tục kê khai, đóng thuế

 • Văn phòng đại diện hạch toán phụ thuộc theo công ty mẹ.

– Mức đóng thuế môn bài cho văn phòng đại diện là 1.000.000 đồng/năm

– Văn phòng đại diện không được phát hành và xuất hóa đơn đỏ.

Xem thêm: Các lưu ý khi thành lập văn phòng đại diện

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

 •  02 bản CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu sao y công chứng không quá 03 tháng của người đứng đầu văn phòng đại diện (giám đốc văn phòng đại diện).
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập văn phòng đại diện;
 • Quyết định của Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị về việc thành lập văn phòng đại diện;
 • Quyết định bổ nhiệm của giám đốc đối với người đứng đầu văn phòng đại diện.
 • Thông báo thành lập văn phòng đại diện.

Trình tự thực hiện

– Chuẩn bị hồ sơ

– Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc tỉnh/ thành phố dự định mở văn phòng đại diện hoặc đăng ký thành lập văn phòng đại diện công ty qua mạng điện tử trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

– Sau khoảng 5 ngày làm việc, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoạt động của văn phòng đại diện.

Trên đây là bài viết tư vấn về của Luật Bravolaw về chủ đề trên. Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo thêm dịch vụ tư vấn thành lập công ty miễn phí của chúng tôi vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6296 nhé!, Chúng tôi sẽ hỗ trợ 24/7, giúp bạn tiết kiệm chi phí và ít đi lại.

Rate this post
Bạn đang xem Những điều cần biết về thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty năm 2023 hoặc Nhung dieu can biet ve thu tuc thanh lap van phong dai dien cong ty nam 2023 trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap