thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Những lưu ý khi thành lập công ty cổ phần

Những lưu ý khi thành lập công ty cổ phần

Một trong những mối bận tâm của các nhà đầu tư khi bắt đầu với doanh nghiệp của mình chính là lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Trước khi lựa chọn loại hình công ty cổ phần họ cần tham khảo ưu nhược điểm của loại hình này. Khi đã quyết định lựa chọn thành lập loại hình công ty này, nhà đầu tư cần có những lưu ý khi thành lập công ty cổ phần.

Những lưu ý khi thành lập công ty cổ phần

Đối tượng không được tham gia góp vốn thành lập công ty cổ phần

Theo khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp, những đối tượng sau không được lập và quản lý công ty, trong đó có:

– Cán bộ, công chức, viên chức

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân… trừ những người được cử làm đại diện quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý trong doanh nghiệp Nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

– Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự;

– Tổ chức không có tư cách pháp nhân…

Đọc thêm Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Đặt tên cho công ty cổ phần

Lưu ý khi thành lập công ty cổ phần tiếp theo chính là cách đặt tên công ty. Theo đó, ên tiếng Việt của công ty cổ phần phải gồm 2 thành tố theo thứ tự sau:

– Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP”

– Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu

Tên bằng tiếng nước ngoài của công ty cổ phần

Tên công ty cổ phần là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài (Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2014).

Lưu ý: Trước khi đăng ký tên công ty nên kiểm tra trước những tên dự kiến đặt đã có doanh nghiệp nào đặt trước đó chưa để tránh trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký.

 Trụ sở chính của công ty cổ phần

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Trên đây là lưu ý khi thành lập công ty cổ phần. Để được hỗ trợ trong việc thành lập doanh nghiệp, Quý khách hàng hãy liên hệ với Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 để nhận được tư vấn nhé.

Rate this post
Bạn đang xem Những lưu ý khi thành lập công ty cổ phần hoặc Nhung luu y khi thanh lap cong ty co phan trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap