thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty » Những lưu ý trước khi thành lập công ty – doanh nghiệp

Những lưu ý trước khi thành lập công ty – doanh nghiệp

Thành lập công ty là công việc không hề đơn giản, mặc dù thủ tục thành lập công ty hiện nay đã được đơn giản hóa nhiều hơn trước nhưng nếu không chuẩn bị kĩ trước khi thành lập, bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình hoạt động sau này. Thành lập công ty chính là bước khởi đầu, bước đệm mới cho cá nhân, tổ chức khi bắt đầu một công việc kinh doanh, sản xuất, dịch vụ. Và thực sự, thành lập công ty không phải là một việc làm đơn giản. Do đó, Bravolaw muốn chia sẻ cho bạn những lưu ý trước khi thành lập công ty- doanh nghiệp mà bạn cần biết.

Những lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp

Một số lưu ý khi thành lập công ty- doanh nghiệp

 • Khi thành lập công ty bạn cần có địa chỉ trụ sở, văn phòng chính. Đây là một yêu cầu bắt buộc theo quy định pháp luật. Bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi phải tìm kiếm cho mình một trụ sở phù hợp, hay phải rườm rà trong thủ tục thuê địa điểm công ty.
 • Hiện nay, việc thuê, mua văn phòng không hề rẻ khi mà thị trường BĐS phát triển đặc biệt ở các thành phố lớn ở Việt Nam, giá BĐS thường rất cao vì vậy việc thuê, mua văn phòng công ty không hề rẻ. Nếu muốn có một địa điểm tốt đặt văn phòng thì giá rơi vào vài chục triệu đồng/ tháng/. Đó chính là trở ngại, khó khăn lớn đối với các bạn trẻ khi muốn thành lập công ty
 • Khó khăn tiếp theo chính là nguồn nhân lực trình độ thấp tại Việt Nam, khi mà việc đào tạo trong trường khác xa so với thực tế. Có rất nhiều bạn trẻ không có nền tảng cũng như năng lực để có thể thực hiện tốt công việc dù cho họ có điểm số rất cao. Điều này dẫn đến việc khi tuyển một nhân viên mới ra trường vào làm việc, các doanh nghiệp phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc để đào tạo, có khi phải đào tạo ngay từ đầu.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân
 • Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu sao y có công chứng không quá ba tháng và còn hiệu lực không quá 15 năm của người đại diện pháp luật và thành viên góp vốn.
 1. Hồ sơ đăng kí
 • Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên/ cổ đông( TNHH 1TV, 2TV, Cổ phần)
 • Danh sách chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề cần chứng chỉ
 • Một số giấy tờ liên quan khác nếu có yêu cầu từ cơ quan thẩm quyền

Cách đây vài năm có thể khẳng định việc thành lập công ty mất khá nhiều thời gian và công sức vì bạn cần phải thực hiện rất nhiều loại giấy tờ, thực hiện rất nhiều thủ tục. Nhưng ngày nay, Luật doanh nghiệp thay đổi nhiều đã đơn giản hóa các thủ tục, cùng với việc xuất hiện các công ty luật chuyên thực hiện dịch vụ thành lập công ty đã góp phần giảm bớt gánh nặng cho các cá nhân, đơn vị đang có nhu cầu.

Chính vì vậy, hãy cùng phát triển và thực hiện ý tưởng của mình. Công ty Bravolaw sẽ đồng hành cùng bạn, hỗ trợ bạn trên phương diện pháp luật, để bạn cảm thấy dễ dàng và chuyên tâm đưa ra những định hướng tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của mình. Hãy liên hệ với Bravolaw để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất!

Bạn đang xem Những lưu ý trước khi thành lập công ty – doanh nghiệp hoặc Nhung luu y truoc khi thanh lap cong ty – doanh nghiep trong Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty

Bài viết liên quan :

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2023 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap