thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Quyết định thành lập công ty cổ phần phải chuẩn bị những gì?

Quyết định thành lập công ty cổ phần phải chuẩn bị những gì?

Để thành lập công ty cổ phần hoạt động tại thị trường Việt Nam, tổ chức hoặc cá nhân phải tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần với cơ quan đăng ký kinh doanh. Khi quyết định thành lập công ty cổ phần thì tổ chức, cá nhân phải chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây Luật Bravolaw sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Quyết định thành lập công ty cổ phần phải chuẩn bị những gì?

Quyết định thành lập công ty cổ phần

Trước khi thành lập công ty cổ phần, chủ thể muốn mở công ty cổ phần phải chuẩn bị những thành phần cần thiết để một công ty cổ phần có thể hoạt động, cụ thể là: vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, tên công ty cổ phần, trụ sở chính, cơ sở vật chất, nhân viên,…Đặc biệt, cần lưu ý ngành nghề kinh doanh của bạn muốn kinh doanh có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không. Nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật thì bạn mới có thể được kinh doanh ngành nghề đó.

Khi đi đến quyết định thành lập công ty cổ phần, bạn cần tìm hiểu các quy định của pháp luật về các giấy tờ cần chuẩn bị và thủ tục xin đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tổ chức, cá nhân cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp muốn thành lập phụ thuộc vào quy mô, tính chất, ngành nghề kinh doanh để chọn loại hình phù hợp.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bao gồm những thành phần sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I theo Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT (tùy thuộc loại hình doanh nghiệp mà mẫu sẽ khác nhau);

– Điều lệ công ty;

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, bạn nộp bộ hồ sơ trên tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ và thông tin chính xác thì được xem là hợp lệ. Trong vòng từ 1 đến 3 ngày làm việc Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp cho bạn Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, khi quyết định thành lập công ty bạn cần tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quy trình và thủ tục thành lập công ty cổ phần. Nếu bạn không muốn mất thời gian tìm hiểu thì có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo HOTLINE: 1900 6296 để được giải đáp miễn phí.

Rate this post
Bạn đang xem Quyết định thành lập công ty cổ phần phải chuẩn bị những gì? hoặc Quyet dinh thanh lap cong ty co phan phai chuan bi nhung gi? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap