thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Quyết định thành lập công ty TNHH MTV

Quyết định thành lập công ty TNHH MTV

Quyết định thành lập công ty TNHH một thành viên được coi là một trong những bước quan trọng để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh của bạn. Khi đó, bạn có thể tiến hành việc hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp theo đúng với trình tự của pháp luật. Hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu quyết định thành lập doanh nghiệp công ty TNHH một thành viên. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Luật Bravolaw.

Quyết định thành lập công ty TNHH MTV

Quyết định thành lập công ty TNHH MTV là gì?

Quyết định thành lập công ty TNHH một thành viên được hiểu là việc chủ công ty TNHH 1 thành viên (cá nhân hoặc tổ chức) quyết định mở công ty để thực hiện ý tưởng kinh doanh của bản thân. Đây là cơ sở nền tảng để cho công ty bạn có thể tiến hành việc kinh doanh một cách hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Mở công ty TNHH MTV có cần có quyết định thành lập công ty không?

Theo điểm b Khoản 4 Điều 22, 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì khi chủ sở hữu công ty là tổ chức mà muốn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ cho Phòng Đăng ký kinh doanh thì trong hồ sơ cần phải có bản sao quyết định thành lập công ty. Trường hợp không có thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác để được chấp thuận cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ để thành lập công ty TNHH MTV gồm những gì?

Cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây để nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh khi thành lập công ty TNHH MTV:

  • Giấy đề nghị đăng ký công ty (theo mẫu quy định tại Phụ lục I-2 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT)
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách thành viên.
  • Bản sao thẻ CCCD/CMND/Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân
  • Bản sao Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; CCCD/CMND/Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

Trên đây là các nội dung tư vấn quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Trường hợp quý khách có thắc mắc hoặc cần tư vấn thành lập công ty cụ thể, hãy liên hệ với Luật Bravolaw theo số 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Rate this post
Bạn đang xem Quyết định thành lập công ty TNHH MTV hoặc Quyet dinh thanh lap cong ty TNHH MTV trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap