thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài như thế nào?

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài như thế nào?

Trong thời buổi mở cửa, hội nhập kinh tế toàn cầu, việc các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam đầy tiềm năng là điều không hề lạ. Vậy liệu thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài sẽ có điểm gì khác so với thủ tục thành lập công ty thường? Cùng Luật Bravolaw tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài như thế nào?

Mở công ty 100 vốn nước ngoài cần có gì?

Công ty 100 vốn nước ngoài có thể hiểu là công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà đầu tư nước ngoài thành lập tại Việt Nam, được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam và do các nhà đầu tư nước ngoài tự đứng ra quản lý và tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh. Các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư mở doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam phải đảm bảo thực hiện đúng theo các quy định của Luật Đầu tư 2020 các văn bản pháp luật liên quan. Theo đó, các nhà đầu tư nước ngoài muốn mở công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam chỉ có thể thực hiện theo hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế theo quy định.

Trước khi thành lập doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Điều 37 Luật Đầu tư 2020. Cần lưu ý kiểm tra kỹ về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để tránh các sai sót không đáng có, gây rắc rối và kéo dài thời gian đối với thủ tục này.

Thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Sau khi đã thực hiện xong thủ tục xin giấy phép đầu tư ở trên và có trong tay giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư thực hiện thủ tục thành lập tổ chức kinh tế để triển khai dự án đầu tư và các hoạt động kinh doanh. Theo hướng dẫn tại khoản 2 Điều 44 Nghị định 118/2015/NĐ-CP: “Hồ sơ, trình tự, thủ tục thành lập tổ chức kinh tế thực hiện theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc pháp luật khác tương ứng với từng loại hình tổ chức kinh tế. Cơ quan đăng ký kinh doanh không được yêu cầu nhà đầu tư nộp thêm bất kỳ loại giấy tờ nào khác ngoài hồ sơ theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc pháp luật khác tương ứng với từng loại hình tổ chức kinh tế; không xem xét lại nội dung đã được quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Xem thêm bài viết: Hồ sơ thành lập công ty 100 % vốn nước ngoài

Trên đây là những chia sẻ tư vấn của Luật Bravolaw về thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. Thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài thực sự không hề đơn giản đối với những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức pháp lý cần thiết, vì vậy, để có thể được đội ngũ luật sư và các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 1900 6296.

Rate this post
Bạn đang xem Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài như thế nào? hoặc Thanh lap cong ty 100% von nuoc ngoai nhu the nao? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap