thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Thành lập công ty TNHH cần những gì?

Thành lập công ty TNHH cần những gì?

Việc thành lập công ty TNHH cần thực hiện chính xác theo trình tự và thủ tục mà pháp luật quy định để có thể đưa công ty đi vào hoạt động hợp pháp. Để làm được điều này, bạn cần lưu ý nắm rõ các đặc điểm của loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn theo quy định của pháp luật hiện hành. Hy vọng các thông tin pháp lý mà Luật Bravolaw chia sẻ ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Thành lập công ty TNHH cần những gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một trong những loại hình doanh nghiệp thịnh hành trên thị trường. Với loại hình này, các thành viên công ty hoặc chủ sở hữu sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm của doanh nghiệp dựa trên số vốn mà mình đã góp vào.

Công ty trách nhiệm hữu hạn được chia thành hai loại dựa trên số lượng thành viên góp vốn:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH

Với hai loại hình khác nhau, khi tiến hành thành lập công ty TNHH bạn cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ chính xác nhất cho từng loại hình.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

Theo hướng dẫn tại Điều 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên bao gồm:

“1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
2. Điều lệ công ty.
3. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.”

Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Pháp luật cũng hướng dẫn rõ về thành phần hồ sơ cần thiết đối với thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên tại điều 23 Nghị định 01/2021/NĐ-CP:

“1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
2. Điều lệ công ty.
3. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
4. Bản sao các giấy tờ sau đây:
a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.”

Dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty TNHH

Với hơn 11 năm hoạt động, Luật Bravolaw luôn là người bạn đồng hành, và là bệ phóng pháp lý hỗ trợ tối ưu cho các doanh nghiệp startup. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn:

  • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu phát triển kinh doanh.
  • Tư vấn chi tiết về điểm mạnh, điểm yếu của từng loại hình kinh doanh, về các cách thức phát triển đối với công ty TNHH
  • Thay mặt bạn tiến hành mọi hồ sơ, thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hoàn tất thủ tục đăng ký doanh nghiệp
  • Hỗ trợ các thủ tục pháp lý sau khi đăng ký kinh doanh
  • Chi phí minh bạch, hợp lý, tiết kiệm.

Để có thể trao đổi chi tiết hơn với các luật sư của Luật Bravolaw đề thành lập công ty TNHH nói riêng và các vấn đề pháp lý khác nói chúng, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số Hotline: 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Rate this post
Bạn đang xem Thành lập công ty TNHH cần những gì? hoặc Thanh lap cong ty TNHH can nhung gi? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap