thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Thành lập công ty tnhh một thành viên thủ tục như thế nào?

Thành lập công ty tnhh một thành viên thủ tục như thế nào?

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên là việc không dễ đối với tổ chức/cá nhân lần đầu thành lập. Do đó, việc lựa chọn công ty tư vấn trong trường hợp này là rất cần thiết. Hôm nay, cùng Luật Bravolaw tìm hiểu về thành lập công ty tnhh một thành viên thủ tục như thế nào? qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!. Thành lập công ty tnhh một thành viên thủ tục như thế nào? Căn cứ pháp lý
    • Luật Doanh nghiệp 2020
    • Nghị định 47/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp

Thành lập công ty tnhh một thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty), chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. – Công ty TNHH Một thành viên có tư cách pháp nhân không? Công ty TNHH Một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. – Công ty TNHH Một thành viên có được quyền phát hành cổ phần? Công ty TNHH Một thành viên không được quyền phát hành cổ phần? Trước tiên khi thành lập công ty tnhh một thành viên bạn phải giải đáp tất cả những vướng mắc bên trên để tránh những hậu quả pháp lý không mong muốn. Đặc biệt. những vấn đề liên quan đến cơ quan thuế có thẩm quyền thu thuế. Thành lập công ty tnhh 1 thành viên là thủ tục hành chính để hoạt động kinh doanh được hợp pháp bao gồm thủ tục theo quy định của Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn khác. Trình tự các bước (i) chuẩn bị thông tin, soạn thảo hồ sơ (ii) nộp và theo dõi hồ sơ thành lập công ty (iii) nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (iv) khắc dấu công ty và công bố mẫu dấu.

Thành lập công ty tnhh 1 thành viên cần những gì?

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những tài thông tin và tài liệu như sau: (i) Thông tin cần thiết thành lập công ty như tên công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ công ty, chủ sở hữu công ty, địa chỉ công ty (ii) Giấy tờ cá nhân của chủ sở hữu công ty bao gồm chứng minh thư nhân dân; thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (bản sao công chứng) trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân (iii) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty, quyết định thành lập công ty con, quyết định bổ nhiệm người đại diện theo pháp luật công ty (trường hợp chủ sở hữu công ty là pháp nhân) (iv) Hợp đồng thuê nhà kèm theo giấy phép xây dựng. Những mục được liệt kê bên trên là những điều vô cùng cần thiết để thành lập công ty tnhh một thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hiện nay. Mỗi cá nhân khi quyết định thành lập công ty tnhh một thành viên cần phải lưu ý và quyết định thật kỹ lưỡng để tránh những tổn thất nhất định.

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên gồm những tài liệu sau đây: a. Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu hoặc thẻ căn cước của chủ sở hữu công ty; b. Bảo sao chứng thực chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước của người đại diện theo pháp luật công ty c. Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên d. Điều lệ công ty TNHH một thành viên e. Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên (áp dụng trong trường hợp chủ sở hữu công ty là pháp nhân/tổ chức) Các nhà sở hữu công ty tnhh một thành viên cần lưu ý về hồ sơ này. Các bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ và thận trọng điền thông tin vào những giấy tờ có trong bộ hồ sơ. Bởi lẽ, nếu hồ sơ không đầy đủ là không chính xác thì cơ quan có thẩm quyền về đăng ký kinh doanh không chấp nhận và nếu yêu cầu bổ sung thì sẽ gây tốn rất nhiều thời gian, chi phí và công sức của các bạn. Trên đây là bài viết tư vấn về của Luật Bravolaw về chủ đề trên. Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo thêm dịch vụ tư vấn thành lập công ty miễn phí của chúng tôi vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6296 nhé!, Chúng tôi sẽ hỗ trợ 24/7, giúp bạn tiết kiệm chi phí và ít đi lại.
Rate this post
Bạn đang xem Thành lập công ty tnhh một thành viên thủ tục như thế nào? hoặc Thanh lap cong ty tnhh mot thanh vien thu tuc nhu the nao? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap