thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Thành lập công ty tư vấn, môi giới bất động sản

Thành lập công ty tư vấn, môi giới bất động sản

Bất động sản là một thị trường giàu tiềm năng và cũng đầy tính cạnh tranh. Nhu cầu thành lập công ty tư vấn, môi giới bất động sản tăng cao qua mỗi năm và được nhiều người quan tâm. Thông qua bài viết này, Luật Bravolaw muốn chia sẻ đến bạn một số quy định pháp lý về vấn đề thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực này để bạn có thể tham khảo.

Thành lập công ty tư vấn, môi giới bất động sản

Công ty tư vấn, môi giới bất động sản

Theo định nghĩa tại khoản 2 và khoản 8 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2020 (Luật KD-BĐS), hoạt động tư vấn, môi giới bất động sản được hiểu như sau:

  • Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.
  • Tư vấn bất động sản là hoạt động trợ giúp về các vấn đề liên quan đến kinh doanh bất động sản theo yêu cầu của các bên.

Công ty tập trung thực hiện hai hoạt động trên cũng được gọi chung là hình thức kinh doanh bất động sản theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Điều kiện thành lập công ty tư vấn, môi giới bất động sản

Để có thể hoạt động trong lĩnh lực môi giới, tư vấn bất động sản công ty của bạn phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện quy định tại Điều 62 và Điều 74 Luật KD-BĐS như sau:

  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Trừ trường hợp cá nhân đã có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.
  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.
  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản phải thành lập doanh nghiệp. Nội dung kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản chỉ bao gồm các nội dung được quy định tại khoản 2 Điều 74 Luật KD-BĐS
  • Nội dung, phạm vi tư vấn, quyền và nghĩa vụ của các bên, phí dịch vụ tư vấn bất động sản do các bên thỏa thuận trong hợp đồng.
  • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản chịu trách nhiệm thực hiện cam kết trong hợp đồng và bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Trên đây là các thông tin pháp lý cơ bản bạn cần biết khi muốn thành lập công ty tư vấn, môi giới bất động sản. Trong trường hợp cần được hỗ trợ chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với Luật Bravolaw theo số 1900 6296 để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Rate this post
Bạn đang xem Thành lập công ty tư vấn, môi giới bất động sản hoặc Thanh lap cong ty tu van, moi gioi bat dong san trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap