thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty » Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo đang là mục tiêu hướng tới của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Hiện nay, ngành nghề kinh doanh quảng cáo vô cùng phát triển. Các loại hình quảng cáo đã vượt khỏi những hình thức truyền thống do sự phát triển của công nghệ. Kinh doanh dịch vụ quảng cáo được nhiều nhà đầu tư quan tâm do khả năng sinh lợi lớn. Vậy làm thế nào để thành lập một công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo? Hôm nay, Hãy cùng Luật Bravolaw tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Điều kiện kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Để được phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo, cần đáp ứng các điều kiện khác nhau:

 • Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.
 • Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.
 • Quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt phải đảm bảo các điều kiện, ví dụ:

+ Quảng cáo thuốc được phép quảng cáo phải có giấy phép lưu hành tại Việt Nam đang còn hiệu lực và tờ hướng dẫn sử dụng do Bộ Y tế phê duyệt
+ Quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
+ Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế phải có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành do Bộ Y tế cấp

Ngoài ra còn rất nhiều các điều kiện khác tại Điều 20 Luật Quảng cáo 2012. Doanh nghiệp cần lưu ý các điều kiện này để tránh các rủi ro về mặt pháp lý

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Mẫu giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Bản điều lệ của công ty khi dự kiến thành lập
 • Bản danh sách đầy đủ các thành viên của công ty đồng sáng lập nên công ty hay các cổ đông sở hữu cổ phần của công ty khi công ty được mở cửa.
 • Giấy tờ khác cần có đầy đủ như: CMND, hộ chiếu công chứng đầy đủ của người làm chủ công ty( nếu là cá nhân mở doanh nghiệp); CMND, hộ chiếu của người địa diện, giấy chứng nhận ĐK hoạt động kinh doanh, biên bản quyết định đầu tư (nếu là một tổ chức mở doanh nghiệp).

Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Bước 1: Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ doanh nghiệp nộp hồ sơ ở phòng kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc tỉnh hay thành phố, nơi mà công ty đang hoạt động kinh doanh.

Bước 2: Nhận kết quả

Thời gian xử lý hồ sơ sẽ khoảng 4 – 6 ngày làm việc nếu hồ sơ đảm bảo hợp lệ, chính xác, đầy đủ.
Còn nếu hồ sơ thiếu chính xác, chưa đầy đủ, không hợp lệ, không đúng quy định, Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ trả lời lý do bằng văn bản để doanh nghiệp làm lại hồ sơ chính xác.

Bước 3: Thủ tục sau khi đăng ký

Khi đã có giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp cần làm gì? Khi đã được cấp giấy phép, bên cạnh đưa công ty vào hoạt động, chủ doanh nghiệp cần:

 • Khắc con dấu, công khai mẫu dấu.
 • Thông báo thông tin công ty lên cổng thông tin
 • Phát hành hóa đơn GTGT, mua hóa đơn từ cơ quan quản lý thuế.
 • Nộp thuế ban đầu, kê khai thuế đầy đủ
 • Làm chữ ký số cho việc đóng thuế điện tử

Trên đây là tư vấn của Luật Bravolaw gửi tới quý khách hàng. Với những chia sẻ trên đây Luật Bravolaw hy vọng bài viết bổ ích với bạn đọc! Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo thêm dịch vụ tư vấn thành lập công ty miễn phí của chúng tôi vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6296 nhé!.

Rate this post
Bạn đang xem Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc Thanh lap doanh nghiep kinh doanh dich vu quang cao trong Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap