thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thay đổi, bổ sung ngành nghề » Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bravolaw cung cấp dịch vụ tư vấn Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Theo luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 hướng dẫn chi tiết doanh nghiệp về thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty như sau:

 1. Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo bao gồm:
 2. a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);
 3. b) Ngành, nghề đăng kýbổ sung hoặc thay đổi;
 4. c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp,

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối vớicông ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điềulệ công ty.

 1. Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, bổ sung, thay đổi thông tin về ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng kýkinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
 2. Trường hợp hồ sơ thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.
 3. Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh với Phòng Đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi. Trường hợp có thay đổi mà doanh nghiệp không thông báo thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.
thay doi bo sung nganh nghe

Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Trong bối cảnh nền kinh tế đầy biến động hiện nay, doanh nghiệp của bạn đang muốn mở rộng thêm thị trường để phát triển kinh doanh. Bạn phải tiến hành thủ tục Thay đổi bổ sung ngành nghề, nhưng các thủ tục cũng không phải đơn giản và bạn đang lúng túng không biết phải làm gì? Để giúp doanh nghiệp đơn gián hóa các thủ tục hành chính, công ty Bravolaw xin cung cấp dịch vụ Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh. Chúng tôi sẽ đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

1. Thành phần hồ sơ:

 • Thông báo thay đổi, bổ sung nội dung đăng ký kinh doanh (theo mẫu quy định tại đây);
 • Biên bản hoặc nghị quyết của Đại hội xã viên về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh;
 • Đối với thay đổi, bổ sung ngành, nghề phải có vốn pháp định thì phải có thêm xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc chứng chỉ hợp pháp chứng minh số vốn pháp định của hợp tác xã;
 • Đối với thay đổi, bổ sung ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật;
 • Văn bản chứng minh chức danh cụ thể tương ứng đối với người có chứng chỉ hành nghề đó;
 • Trường hợp doanh nghiệp không còn đủ điều kiện về vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và các chức danh quản lý doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải đăng ký giảm ngành, nghề không còn đủ điều kiện.

2. Quy trình thực hiện:

Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2. Nộp hồ sơ:

– Nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND cấp huyện.

– Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp bổ sung đầy đủ theo quy định.

Bước 3.Nhận kết quả:

– Nhận kết quả hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND cấp huyện

– Cán bộ trả kết quả kiểm tra giấy hẹn, ghi phiếu thu và trả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho người đến nhận.

Bravolaw cam kết mang lại cho quý khách chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất.
Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí 24/24 thủ tục Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BRAVO

Địa chỉ: P1707, Tòa nhà 17T9 Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa-Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900 6296

Email: [email protected]


4/5 - (1 bình chọn)
Bạn đang xem Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh hoặc Thay doi bo sung nganh nghe kinh doanh trong Thay đổi, bổ sung ngành nghề

Bài viết liên quan :

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap