thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Thay đổi đăng ký doanh nghiệp như thế nào?

Thay đổi đăng ký doanh nghiệp như thế nào?

Sau khi thành lập và đi vào hoạt động vì nhiều lý do khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh mà doanh nghiệp có những thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Khi thay đổi đăng ký doanh nghiệp,cần phải lưu ý để tránh những sai sót gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Vậy thay đổi doanh nghiệp như thế nào?, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Bravolaw để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

Thay đổi đăng ký doanh nghiệp như thế nào?

Thay đổi đăng ký doanh nghiệp như thế nào?

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Về bản chất thì đây là thay đổi về nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được Sở kế hoạch đầu tư cấp trước đó.

Thay đổi đăng ký doanh nghiệp là gì?

Thay đổi đăng ký doanh nghiệp là thủ tục mà các doanh nghiệp phải thực hiện với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi muốn sửa đổi, bổ sung một hay nhiều nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Những nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh hiện nay

Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có khá nhiều nội dung. Do đó, doanh nghiệp cần xác định rõ nội dung sẽ thay đổi, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn quyết định đến thủ tục, lệ phí mà công ty có nghĩa vụ thực hiện.

Hiện nay theo Điều 29 Luật Doanh nghiệp 2020, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ còn thể hiện 4 nội dung đó là:

 • Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp;
 • Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
 • Thông tin người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ( đối với công ty trách nhiệm hữu hạn còn có thông tin của các thành viên);
 • Vốn điều lệ.

Như vậy, khi doanh nghiệp thực hiện thay đổi những thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với những thông tin mới.

Tuy nhiên, không phải chỉ thay đổi 4 nội dung trên doanh nghiệp mới đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh mà khi doanh nghiệp thay đổi những nội dung sau phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh:

 • Thay đổi ngành, nghề kinh doanh;
 • Thay đổi cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, trừ trường hợp đối với công ty niêm yết;
 • Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân
 • Người đại diện theo ủy quyền của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có chủ sở hữu là tổ chức
 • Người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài của công ty cổ phần
 • Thông tin về người quản lý doanh nghiệp
 • Thông tin đăng ký thuế

Quy trình, thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Về cơ bản thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh của các nội dung (tên, vốn điều lệ, trụ sở chính, con dấu, ngành nghề…), hồ sơ gồm có:

– Biên bản họp về việc thay đổi đăng ký kinh doanh;

– Quyết định về việc thay đổi đăng ký kinh doanh;

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh;

– Thông báo lập sổ đăng ký thành viên/cổ đông;

– Giấy ủy quyền;

– Ngoài ra, đối với từng nội dung thay đổi sẽ có thêm các văn bản khác có liên quan.

Trên đây là những thông tin về Thay đổi đăng ký doanh nghiệp mà chúng tôi muốn cung cấp đến quý khách hàng. Để được hỗ trợ dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh hay tư vấn thành lập công ty, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi theo số: 1900 6296.

Rate this post
Bạn đang xem Thay đổi đăng ký doanh nghiệp như thế nào? hoặc Thay doi dang ky doanh nghiep nhu the nao? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap