thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thay đổi địa chỉ trụ sở chính » Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty TNHH

Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty TNHH

Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty là việc doanh nghiệp chuyển trụ sở công ty đến một nơi mới và phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đổi lại con dấu nếu trên con dấu có thông tin địa chỉ khác với địa chỉ mới. Cùng Luật Bravolaw tìm hiểu chi tiết thay đổi địa chỉ trụ sở công ty TNHH theo quy định qua bài viết dưới đây.

Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty TNHH

Việc đặt trụ sở không chỉ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của công ty mà còn liên quan đến các yếu tố pháp lý trong quá trình hoạt động của công ty. Pháp luật Doanh nghiệp quy định, trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Công ty có thể chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi cùng quận, cùng tỉnh hoặc sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đã đăng ký doanh nghiệp.

Căn cứ pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp năm 2020
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021
 • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16/03/2021

Thủ tục thực hiện thủ tục thay đổi trụ sở công ty TNHH

Thay đổi thông tin đăng ký thuế

Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty sang quận, huyện, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác nơi đặt trụ sở chính dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với Cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

Hồ sơ thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế gốm:

 • Tờ khai điều chỉnh thông tin đăng ký thuế;
 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Giấy giới thiệu cho Luật Bravolaw.

Thay đổi địa chỉ trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở mới.

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;
 • Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

Dấu của doanh nghiệp:

Trường hợp thay đổi địa chỉ, doanh nghiệp cần khắc lại dấu mới thì thực hiện theo các qui định sau:

 • Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
 • Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.
 • Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành. Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của công ty tại Luật Bravolaw

 • Tư vấn các quy định của Luật doanh nghiệp liên quan đến thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh: Tên công ty; Trụ sở doanh nghiệp; Điện thoại; Web site; Ngành nghề kinh doanh; Tăng giảm vốn điều lệ; Chức danh người quản lý; Người đại diện theo pháp luật; Thay đổi thành viên; Thay đổi cơ cấu vốn góp.
 • Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh phù hợp với yêu cầu của khách hàng và quy định của pháp luật có liên quan; Tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh: Đăng ký dấu ( nếu phát sinh); Các thủ tục liên quan đến Cơ quan thuế (nếu có);
 • Thay mặt khách hàng làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết các thủ tục có liên quan đến việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Trên đây là những chia sẻ mà Luật Bravolaw muốn gửi tới quý khách hàng, mọi nhu cầu cần được tư vấn và giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1900 6296 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Rate this post
Bạn đang xem Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty TNHH hoặc Thay doi dia chi tru so cong ty TNHH trong Thay đổi địa chỉ trụ sở chính

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap