thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty » Thay đổi mã số đăng ký kinh doanh và một số lưu ý quan trọng

Thay đổi mã số đăng ký kinh doanh và một số lưu ý quan trọng

Thủ tục thay đổi mã số đăng ký kinh doanh đang được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu trong thời gian gần đây. Mã số đăng ký kinh doanh là dãy số tạo bởi hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho doanh nghiệp khi thành lập.

Để hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp thuận tiện và nhanh chóng hơn khi tiến hành thủ tục thay đổi mã số đăng ký kinh doanh, Bravolaw cung cấp dịch vụ doanh nghiệp uy tín, trọn gói với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Khi sử dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Bravolaw, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết, còn lại chúng tôi sẽ hỗ trợ thay doanh nghiệp.

Thay đổi mã số đăng ký kinh doanh và một số lưu ý quan trọng

Thay đổi mã số đăng ký kinh doanh và một số lưu ý quan trọng

Bài viết mới:

Mã số đăng ký kinh doanh có phải mã số doanh nghiệp không?

Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định, khi thành lập mỗi doanh nghiệp sẽ được cấp một mã số doanh nghiệp và ghi nhận mã số này trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Mã số đăng ký kinh doanh chính là mã số doanh nghiệp. Và theo quy định của pháp luật hiện hành, mã số này sẽ đồng thời là mã số thuế của doanh nghiệp đó. Do vậy, thủ tục thay đổi mã số đăng ký kinh doanh cũng chính là thủ tục thay đổi mã số doanh nghiệp, thay đổi mã số thuế.

Mã số doanh nghiệp này sẽ tồn tại trong suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp cho đến khi doanh nghiệp đó chấm dứt hoạt động. Trường hợp nếu doanh nghiệp đó, có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến nội dung trong giấy chứng nhận như: thay đổi tên, thay đổi trụ sở, chủ sở hữu… mã số doanh nghiệp vẫn là một.

Thủ tục thay đổi mã số đăng ký kinh doanh

Bravolaw lưu ý:

Với những doanh nghiệp thành lập trước 1/7/2015, tức trước khi Luật Doanh nghiệp năm 2014 có hiệu lực, mã số doanh nghiệp và mã số thuế của doanh nghiệp không trùng nhau, sẽ không bắt buộc phải làm thủ tục thay đổi mã số đăng ký kinh doanh. Do đó, doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng mã số cũ.

Căn cứ theo quy định của Luật Quản lý thuế về đăng ký thuế và các văn bản hướng dẫn, mã số doanh nghiệp hay mã số thuế sẽ không thay đổi cho đến khi doanh nghiệp không còn hoạt động nữa. Vì vậy, sẽ không có thủ tục độc lập về thay đổi mã số đăng ký doanh.

Chỉ trong trường hợp chấm dứt hoạt động, mã số này mới chấm dứt hiệu lực. Do đó trong những trường hợp như bị mất, hư hỏng, mã số đăng ký doanh nghiệp bị cho rằng là “không đẹp” hay khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thông tin về mã số đăng ký kinh doanh cũng không thể thay đổi, vì vậy quý vị cần lưu ý.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ Bravolaw

– Với đội ngũ chuyên môn gồm những luật sư uy tín, chuyên viên doanh nghiệp giàu kinh nghiệm chuyên môn, Bravolaw chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ quý doanh nghiệp thủ tục pháp lý liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

– Với trụ sở công ty ở cả Hà Nội và Hồ Chí Minh, chúng tôi đảm bảo việc đi lại, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhanh nhất, tiết kiệm thời gian của quý khách hàng;

– Bravolaw luôn tìm cách đổi mới và đa dạng các gói dịch vụ, để cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu khác nhóm từ phía hàng nghìn quý khách hàng trên toàn quốc;

– Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan tư vấn luật doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy phép, tư vấn đầu tư, thiết kế và tư vấn pháp luật.

Trên đây là bài viết thay đổi mã số đăng ký kinh doanh và một số lưu ý quan trọng của Bravolaw đúc kết được sau nhiều năm làm về Luật Doanh Nghiệp, mong giúp được cho quy vị trong qúa trình thực hiện thay đổi. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn và giải đáp hãy nhấc máy và gọi ngay cho Bravolaw qua Hotline: 1900.6296 để được chuyên viên tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Rate this post
Bạn đang xem Thay đổi mã số đăng ký kinh doanh và một số lưu ý quan trọng hoặc Thay doi ma so dang ky kinh doanh va mot so luu y quan trong trong Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap