thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty, Thay đổi tên công ty » Thay đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng?

Thay đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng?

Sau khi doanh nghiệp đổi tên, các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp đó không bị thay đổi hay chấm dứt. Do đó, các hợp đồng, giao dịch đã ký trước đó vẫn có hiệu lực.

Đặt tên công ty sao cho phù hợp, tránh nhầm lẫn và thể hiện được đặc trưng và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp cũng là điều mà các doanh nghiệp quan tâm.Tên doanh nghiệp cũng phải đảm bảo được những yêu cầu cần thiết nhất để tránh trùng lặp với các doanh nghiệp khác.

Hiện nay, trong quá trình hoạt động nhiều doanh nghiệp vì những lý do khác nhau mà thay đổi tên công ty dẫn đến phát sinh nhiều vấn đề mà một trong số đó là các giao dịch. Vậy khi thay đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng không? Phần tiếp theo, Luật Bravolaw sẽ giải đáp câu hỏi này.

Thay đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng?

Thay đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng?

Sau khi doanh nghiệp đổi tên, các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp đó không bị thay đổi hay chấm dứt. Do đó, các hợp đồng, giao dịch đã ký trước đó vẫn có hiệu lực. Doanh nghiệp vẫn có các quyền và nghĩa vụ đối với các hợp đồng có tên cũ trước đó.

Chính vì vậy, đổi tên doanh nghiệp không cần phải ký lại hợp đồng. Doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn theo tên mới.

Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp, như vậy công ty vẫn có trách nhiệm với hợp đồng mang tên công ty cũ, doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn theo tên công ty mới nhưng hợp đồng có thể giữ nguyên như tên công ty cũ.

Tại phần này, chắc chắn Quý khách hàng đã phần nào trả lời được câu hỏi thay đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng không? Tuy nhiên để đảm bảo tính chặt chẽ Quý khách hàng có thể ký thêm phụ lục thay đổi tên công ty theo như những thông tin phần tiếp theo đây hoặc thông báo tới các đối tác cần thiết để duy trì mối quan hệ giữa các bên.

Ký phụ lục hợp đồng khi thay đổi tên công ty

Sau khi thay đổi tên công ty, doanh nghiệp có thể lập phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty. Việc lập phụ lục hợp đồng là việc doanh nghiệp cập nhật những thông tin cần thiết liên quan tới những nội dung thay đổi.

Lưu ý khi lập phụ lục hợp đồng thay đổi tên công ty cần thiết kèm theo bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới được Sở kế hoạch và đầu tư cấp.

Các thông tin khác của doanh nghiệp như về mã số thuế, địa chỉ giữ nguyên thì không cần phải có xác nhận. Trường hợp thay đổi trụ sở, doanh nghiệp cần cung cấp thêm xác nhận của Chi cục thuế quản lý để đảm bảo hoạt động ký kết hợp đồng giữa các bên được diễn ra một cách hợp pháp.

Những lưu ý sau khi thay đổi tên doanh nghiệp

Ngoài việc trả lời câu hỏi thay đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng không? thì đối với chủ đề này, Quý khách hàng cũng cần lưu ý đến những vấn đề sau khi đã thay đổi tên công ty.

– Sau khi thay đổi tên công ty, doanh nghiệp phải thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 có hiệu lực từ 01/01/2021 việc thay đổi này không phải thông báo tới Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư. Quy định này phần nào giảm bớt những thủ tục hành chính cho doanh nghiệp khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

– In lại hóa đơn VAT: Đối với các doanh nghiệp phải có hóa đơn VAT thì sau khi thay đổi tên doanh nghiệp cũng cần phải thay đổi hóa đơn VAT vì trong hóa đơn bắt buộc phải có tên của doanh nghiệp.

– Sau khi thay đổi tên công ty, các tài sản đăng ký sở hữu công ty cũng phải thay đổi theo tên mới.

Trên đây, Luật Bravolaw đã gửi tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất liên quan tới thắc mắc thay đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng không? Đây là một thắc mắc phổ biến của nhiều người. Chính vì vậy, qua bài viết này chúng tôi mong đã phần nào giải đáp giúp Quý khách hàng câu hỏi này. trường hợp có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ theo số 1900.6296 với chúng tôi để được hỗ trợ.

Rate this post
Bạn đang xem Thay đổi tên công ty có cần ký lại hợp đồng? hoặc Thay doi ten cong ty co can ky lai hop dong? trong Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty, Thay đổi tên công ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap