thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Thành Lập Công Ty » Thời gian thành lập công ty sẽ mất bao lâu?

Thời gian thành lập công ty sẽ mất bao lâu?

Khi có ý định thành lập công ty thì bên cạnh sự chuẩn bị về các điều kiện nguồn lực, kế hoạch kinh doanh, vốn, tên, trụ sở… thì thủ tục pháp lý được coi là bước tiền đề cho việc hợp thức hóa một doanh nghiệp. Đây vốn dĩ là một quy trình nhiều công đoạn hợp thành để công ty đó được phép đi vào hoạt động. Chính vì vậy thời gian thành lập công ty sẽ không ngắn và đặc biệt có thể bị kéo dài rất nhiều nếu người thực hiện không hiểu rõ về thủ tục này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Bravolaw để nắm bắt được thời gian thành lập công ty sẽ mất bao lâu nhé?.

Thời gian thành lập công ty sẽ mất bao lâu?

Tổng thời gian thành lập công ty

Trên thực tế thì tùy theo từng trường hợp khác nhau mà thời gian thành lập công ty sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên vì thành lập công ty vốn là một quy trình nên để tính thời gian thì cần bắt đầu từ thời hạn để thực hiện từng công đoạn trong đó. Theo đó:

– Công ty trong nước: Đối với những công ty hay doanh nghiệp trong nước thì thời gian xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là từ 3 – 5 ngày  kể từ ngày Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận được hồ sơ hợp lệ.

– Công ty có yếu tố nước ngoài: Vì là loại hình có nhiều điểm phức tạp hơn nên thời gian để thành lập những công ty này sẽ cần từ 15 – 30 ngày để xin giấy phép đăng ký đầu tư. Sau đó cần thêm từ 3 – 5 ngày để xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Vậy nên tổng thời gian cần thiết khi mở công ty có yếu tố nước ngoài sẽ khoảng từ 18 – 30 ngày.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thành lập

Việc xác định thời gian để hình thành một doanh nghiệp, một công ty thường sẽ không chính xác đối với tất cả trường hợp. Vì trong mỗi trường hợp sẽ có nhiều yếu tố tác động dẫn đến mức thời gian này sẽ bị thay đổi. Chẳng hạn nếu người thực hiện toàn bộ quy trình có kiến thức vững chắc, khả năng soạn thảo hồ sơ đăng ký nhanh chóng và tiến hành từng bước một cách đúng chuẩn thì thời gian trên sẽ được rút ngắn đi. Còn ngược lại nếu doanh nghiệp soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ sai sót, thì thời gian mở công ty sẽ bị kéo dài do không được cấp giấy phép. Vì thế đây chỉ là thời gian trung bình cho những trường hợp không gặp bất kỳ sai sót pháp lý nào hay nói cách khác là hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và được thực hiện chính xác.

Thêm vào đó là quá trình để chuẩn bị ban đầu để tạo tiền đề như xin giấy phép nếu kinh doanh ngành, nghề có điều kiện, soạn thảo hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan. Do đó, thời gian thành lập mất bao lâu sẽ tùy thuộc 1 phần vào từng doanh nghiệp cụ thể.

Để biết cách rút ngắn thời gian thành lập công ty hay bạn cần tư vấn thành lập công ty miễn phí, bạn có thể liên hệ với Luật Bravolaw theo Hotline: 1900 6296 để được hỗ trợ.

Rate this post
Bạn đang xem Thời gian thành lập công ty sẽ mất bao lâu? hoặc Thoi gian thanh lap cong ty se mat bao lau? trong Thành Lập Công Ty

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap