thay doi dang ky kinh doanh, dang ky kinh doanh, giai the doanh nghiep

Home » Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty, Thay đổi, bổ sung ngành nghề » Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ gồm: kinh doanh dịch vụ cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cầm cố.

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ không phải là một ngành nghề kinh doanh quá xa lạ. Với nhu cầu ngày càng nhiều, các cửa hàng cầm đồ thậm chí là những công ty kinh doanh dịch vụ cầm đồ hoặc tương tự cũng ngày một gia tăng về số lượng và cả chất lượng dịch vụ. Chính vì lý do này, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồVậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Bravolaw.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Cầm đồ là gì?

Trước khi tìm hiểu thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ, việc hiểu cầm đồ là gì là điều cần thiết.

Hiện nay chưa có khái niệm cụ thể về hoạt động cầm đồ, tuy nhiên tại khoản 4 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư có điều kiện trong đó dịch vụ cầm đồ được quy định như sau: “ Kinh doanh dịch vụ cầm đồ gồm: kinh doanh dịch vụ cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cầm cố.”

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ cũng là ngành nghề kinh doanh có điều kiện được liệt kê vào Phụ lục của Luật đầu tư. Để kinh doanh dịch vụ cầm đồ, Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định phải đáp ứng các điều kiện:

– Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam; và

– Điều kiện về người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh

– Điều kiện về phòng cháy, chữa cháy

Như vậy, có thể hiểu cầm đồ là một loại hình kinh doanh có điều kiện mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để giao kết hợp đồng vay tiền.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ là gì?

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ được hiểu là việc thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Đây là việc doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ chưa được đăng ký trước đó vào nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Sau khi hoàn tất thủ tục, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy xác nhận đăng ký ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp. Vậy bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ được thực hiện như thế nào? Phần tiếp theo bài viết sẽ giải đáp thắc mắc này của Quý khách hàng.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Hiện nay, khi thay đổi ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp được quyền đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh đó trước, sau đó khi kinh doanh doanh nghiệp cần phải đảm bảo các điều kiện kinh doanh hoặc xin các chứng chỉ, giấy phép cần thiết liên quan đến điều kiện kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị các đầu mục hồ sơ như sau:

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh

– Biên bản họp đại hội đồng cổ đông hoặc Biên bản họp hội đồng thành viên đối với loại hình doanh nghiệp khác nhau

– Quyết định của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, Quyết định của hội đồng thành viên hay Quyết định của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

– Giấy uỷ quyền cho cá nhân nộp hồ sơ, Hợp đồng dịch vụ với tổ chức được uỷ quyền nộp hồ sơ (Trường hợp người đại diện theo pháp luật trực tiếp nộp hồ sơ thì không cần uỷ quyền nộp hồ sơ).

– Ngoài ra còn cần bản sao Giấy tờ pháp lý của người nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị xong các đầu mục hồ sơ như trên, doanh nghiệp thực hiện các bước như sau để bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ vào phạm vi hoạt động kinh doanh của công ty mình:

Bước 1: Cá nhân tổ chức nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Bước 2: Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của Hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp trong thời gian 03 ngày làm việc.

Bước 03: Sau khi hồ sơ nộp qua mạng điện tự được chấp thuận, cá nhân tổ chức sẽ nhận kết quả tại Phòng đăng ký kinh doanh hoặc nhận trả kết quả qua đường bưu điện đối với một số khu vực được trả kết quả thông qua đường bưu điện.

Trên đây, Bravolaw đã gửi tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất liên quan tới thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Trường hợp có vướng mắc về bước tra cứu ngành nghề liên quan tới dịch vụ này hay bất kỳ bước nào của thủ tục, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp.

Rate this post
Bạn đang xem Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ hoặc Thu tuc bo sung nganh nghe kinh doanh dich vu cam do trong Dịch vụ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công ty, Thay đổi, bổ sung ngành nghề

Gửi bình luận

Copyright © 2013-2024 · Dịch vụ doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh công ty · All Rights Reserved · RSS · SiteMap